21/07/2022 21:53 GMT+7

Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc COVID-19, triệu chứng rất nhẹ

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 21-7, Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden xét nghiệm dương tính với COVID-19 và chỉ có những triệu chứng nhẹ. Ông được điều trị bằng thuốc kháng virus và đang cách ly.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc COVID-19, triệu chứng rất nhẹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ Nhà Trắng cho biết ông được sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid của Hãng Pfizer.

Hiện nay, ông Biden đang cách ly ở Nhà Trắng và sẽ tiếp tục làm các công việc thường ngày cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus.

Ngoài ra, bộ phận y tế cũng đã thông báo đến tất cả những người tiếp xúc gần với tổng thống Mỹ trong ngày hôm nay, và các nghị sĩ đi công tác cùng ông ngày hôm qua (20-7).

Ông Biden đã tiêm 4 mũi vắc xin COVID-19. Năm nay ông 79 tuổi.

Nhà Trắng cho biết trong thời gian cách ly, ông Biden sẽ liên lạc với các trợ lý bằng điện thoại và dự các cuộc họp qua nền tảng Zoom.

Nhà Trắng sẽ cập nhật về sức khỏe của ông hằng ngày.

Ông Biden: Mỹ sẽ không bỏ Trung Đông cho Trung Quốc nhảy vào thay thế Ông Biden: Mỹ sẽ không bỏ Trung Đông cho Trung Quốc nhảy vào thay thế

TTO - Ngày 16-7, trong khuôn khổ chuyến công du Trung Đông, Tổng thống Joe Biden nói với các nhà lãnh đạo Ả Rập rằng Mỹ sẽ vẫn can dự đầy đủ vào Trung Đông và không để sức ảnh hưởng của Mỹ tại đây bị các cường quốc khác thay thế.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên