Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Sở thú Trung Quốc để xổng 3 con báo suốt 1 tuần không trình báo

10/05/2021 15:55 GMT+7

TTO - Các nhà chức trách ở miền đông Trung Quốc vẫn đang truy lùng con báo cuối cùng trong số 3 con báo hoa mai trốn thoát khỏi một sở thú.

Sở thú Trung Quốc để xổng 3 con báo suốt 1 tuần không trình báo - Ảnh 1.

Đội tìm kiếm con báo hoa mai bỏ trốn ở Hàng Châu, ngày 9-5 - Ảnh: AP

Ba con báo từ sở thú ở Hàng Châu được người dân địa phương phát hiện lần đầu hôm 1-5, theo tờ Thời báo Hoàn Cầu (Global Times). Tuy nhiên, sở thú chỉ trình báo vụ việc và thông báo cho công chúng một tuần sau đó, vào ngày 8-5.

Hai trong số những con báo trốn thoát đã bị bắt và tình trạng sức khỏe ổn định. Không rõ bằng cách nào mà chúng trốn thoát được.

Tới cuối ngày 9-5, nỗ lực tìm bắt lại con báo cuối cùng vẫn đang diễn ra, theo thông báo từ chính quyền Hàng Châu đăng trên tài khoản WeChat.

Đội tìm kiếm đã sử dụng thiết bị bay không người lái (drones) và chó săn, nhưng vẫn chưa thành công.

Sở thú Trung Quốc để xổng 3 con báo suốt 1 tuần không trình báo - Ảnh 2.

Thiết bị bay không người lái đã phát hiện con báo vào sáng 9-5 nhưng chưa thể tiếp cận - Ảnh: AP

Theo Global Times, một máy bay không người lái đã phát hiện con báo còn lại này vào sáng sớm 9-5, nhưng nó đã kịp bỏ chạy khi đội tìm kiếm tiến tới gần.

Việc chậm trễ trình báo sự việc với chính quyền địa phương khiến sở thú Hàng Châu bị chỉ trích gay gắt vì đã khiến mọi người tại địa phương bị đe dọa.

Đặc biệt, vụ việc xảy ra trong kỳ nghỉ Lễ Lao động kéo dài 5 ngày ở Trung Quốc, và du khách kéo về Hàng Châu rất đông.

Hàng Châu là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc, với những đồn điền chè và hồ nước ngọt Tây Hồ tuyệt đẹp.

Sở thú Trung Quốc để xổng 3 con báo suốt 1 tuần không trình báo - Ảnh 3.

Chó đánh hơi cũng được huy động để tìm con báo bỏ trốn - Ảnh: AP

Theo thông báo trên tài khoản Weibo, sở thú Hàng Châu cho biết họ "thành thật xin lỗi" vì đã không trình báo sớm hơn. Họ giải thích vì những con báo nhỏ ít hung dữ hơn và chậm trình báo để tránh gây hoảng sợ cho công chúng.

Hiện sở thú đã phải đóng cửa tạm thời để xem xét các vấn đề về an toàn và quản lý.

Sở thú Trung Quốc biến chó cảnh thành sư tử châu Phi để phục vụ du khách Sở thú Trung Quốc biến chó cảnh thành sư tử châu Phi để phục vụ du khách

TTO - Du khách đến thăm một sở thú ở tây nam Trung Quốc đã không khỏi bàng hoàng và bối rối khi nhìn thấy một con chó golden retriever ngồi trong lồng của sư tử châu Phi.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận