Tag: Thời báo Hoàn Cầu

Chuyên gia nói Tổng thống Putin muốn 3 thứ trong chuyến thăm Trung Quốc

Ông Max Hess, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu chính sách đối ngoại ở Mỹ, cho biết trong hai năm qua, Tổng thống Putin muốn 3 thứ từ Trung Quốc.

Trung Quốc gặp 'cú sốc giảm phát'

Nền kinh tế Trung Quốc đã rơi vào giảm phát sau khi giá tiêu dùng lần đầu tiên giảm kể từ đầu năm 2021.

Vụ bắn hạ khinh khí cầu: Báo Trung Quốc gọi Mỹ là 'hổ giấy'

Thời báo Hoàn Cầu cho rằng một siêu cường như Mỹ "bằng cách nào đó đã phát hoảng về chiếc khinh khí cầu bay lạc và điều này vạch trần Mỹ là con hổ giấy".

Bộ tem năm mới của Trung Quốc bị chê vì vẽ chú thỏ 'nham hiểm'

Bộ tem vừa phát hành ở Trung Quốc đã gây tranh cãi lớn khi hình ảnh linh vật thỏ của năm âm lịch được vẽ theo một cách... khác lạ với hình dung của nhiều người.

Chuyên gia Trung Quốc: 'Thống nhất Đài Loan đâu phải ra chợ mua rau mà được phép mặc cả'

TTO - Tại hội nghị thường niên do Thời báo Hoàn Cầu tổ chức, chuyên gia Trung Quốc nêu quan điểm cứng rắn là việc thống nhất Đài Loan "không giống như mua rau ở chợ nông sản, nơi bạn có thể mặc cả tùy ý".

Twitter khóa tài khoản cựu lãnh đạo báo Trung Quốc vì dọa 'bắn rơi máy bay bà Pelosi'

TTO - Ông Hồ Tích Tiến, cựu tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc, phải xóa một bài đăng trên Twitter với nội dung cảnh báo Trung Quốc trả đũa quân sự nếu tiêm kích Mỹ hộ tống Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thăm Đài Loan.

Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu Hồ Tích Tiến nghỉ hưu

TTO - Ông Hồ Tích Tiến - tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu - tuyên bố nghỉ hưu sau nhiều năm liền đối đầu với báo chí phương Tây để bảo vệ lợi ích của Trung Quốc.

Hải quân Mỹ và 4 nước tập trận ở biển Philippines

TTO - Hải quân Mỹ, Nhật Bản, Úc, Canada và Đức đang tiến hành cuộc tập trận đa phương có tên ANNUALEX ở biển Philippines, ngoài khơi bờ biển phía nam Nhật Bản trong 10 ngày.

Sức mạnh mềm trong đại dịch

TTO - Tuần qua, Thời báo Hoàn Cầu, trực thuộc Nhân Dân Nhật Báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, bắn tiếng rằng các chuyến thăm dồn dập của nhiều quan chức cấp cao Mỹ không thể nào làm lung lay chính sách "4 không" của Việt Nam.

Thiếu tá Mỹ về hưu bị điều tra phản gián vì 2 bài viết trên báo Trung Quốc

TTO - Cuối tháng 4, tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đăng bài viết "Tại sao Mỹ sẽ thất bại trong một cuộc chiến với Trung Quốc trên đảo Đài Loan?". Chính cái tên Franz Gayl ở phần tác giả đã khiến Mỹ phải vào cuộc điều tra.