Tag: Người dân địa phương

Dân Bali than phiền người Nga tránh chiến sự sang làm chui

Rất nhiều người dân địa phương ở thiên đường du lịch Bali (Indonesia) cho rằng những người Nga đến đây để tránh chiến sự đang tranh giành việc làm với họ.

Động vật trên cạn sống lâu nhất thế giới đón sinh nhật thứ 190

Người dân hòn đảo St. Helena ở Nam Đại Tây Dương đang tổ chức sinh nhật thứ 190 cho sinh vật sống trên cạn lâu nhất thế giới: rùa Jonathan.

Điểm văn hóa, thể thao xã nhưng lại... bán vé 30.000 đồng

TTO - Dự án điểm văn hóa, thể thao xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) với nhiều hạng mục "phúc lợi xã hội" được ưu đãi thuế để phục vụ người dân nhưng khi hoàn thành doanh nghiệp lại bán vé thu tiền.

Ngôi làng với nửa dân số mang loại gene 'giết mỡ' quý hiếm

Theo kênh CNN, ngôi làng 1.000 dân có khí hậu đặc biệt ôn hòa nằm ở chân dãy Alps. Người dân địa phương dường như được trời phú cho loại gene quý hiếm với khả năng tiêu hóa tuyệt vời.

Ngôi làng cho khỉ đứng tên 129.000m2 đất

TTO - Người dân Upla, ngôi làng nhỏ ở bang Maharashtra (Ấn Độ), rất coi trọng những con khỉ sinh sống tại đây, đến mức đăng ký quyền sở hữu đất cho loài vật này.

Phát hiện hai bộ xương khô trên võng tại rừng Gia Lai

TTO - Một nhóm người hái măng rừng phát hiện hai bộ xương khô nằm trong võng tại khu vực rừng giáp ranh giữa Gia Lai với Kon Tum liền báo lực lượng công an.

Có gì tại ‘Bàn tiệc kỷ lục châu Á’ tại miền Trung mùa hè này?

‘Bàn tiệc kỷ lục, kết nối miền Trung’ với những hoạt động độc đáo chưa từng có hiện đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất tại miền Trung trong mùa hè này.

Bật Huda, mở ra trải nghiệm miền Trung đầy cảm hứng

Trong suốt hơn ba thập kỷ gắn kết, Huda đã gắn liền với những trải nghiệm trân quý và độc đáo tại mảnh đất miền Trung thân thương.

Lừa có ‘dự án, quy hoạch’ để thổi giá đất

TTO - "Bán đất, có sổ đỏ từng nền, gần khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf hồ Ea Nhái, 10.000 tỉ đồng cuối năm 2021 triển khai. Gần đường cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa, giá chỉ 6 - 8 triệu đồng/m2. Mua xong công chứng liền"...

KĐT mới Trà Vinh hấp dẫn nhà đầu tư với nhà phố đa chức năng

Không chỉ trở thành một chốn an cư lý tưởng cho người dân địa phương, Khu đô thị mới Trà Vinh còn hấp dẫn các nhà đầu tư khi là dự án nhà phố liên kế đầu tiên trên địa bàn tỉnh.