05/04/2020 17:30 GMT+7

Sinh bé gái 2,9kg tại khu cách ly

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Đang trong thời gian cách ly tập trung do từ Lào về nước, chị Phan Thị N. (ngụ TP Huế) vừa hạ sinh bé gái nặng 2,9kg ngay tại khu cách ly tập trung ở Trường trung cấp Công nghệ số 10 (phường Thủy Xuân, TP Huế).

Sinh bé gái 2,9kg tại khu cách ly - Ảnh 1.

Hai mẹ con thai phụ Phan Thị N. được chăm sóc, cách ly tại Trung tâm Y tế TP Huế - Ảnh: Gia đình cung cấp

Chiều 5-4, bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Phương, phó giám đốc Trung tâm Y tế TP Huế, xác nhận sáng cùng ngày, đội ngũ y bác sĩ của trung tâm đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trường trung cấp Công nghệ số 10 đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đang trong thời gian cách ly tại đây. 

Theo bác sĩ Phương, sản phụ tên Phan Thị N. được cách ly ngay sau khi trở về từ Lào vào đêm 27-3 và vẫn đang trong thời gian cách ly. 

Theo chị N., trong quá trình thăm khám trước đó, cơ quan y tế ở Lào dự sinh vào ngày 20-4. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên chị cùng gia đình mình quay trở về Huế để đảm bảo an toàn. 

Trong quá trình sinh hoạt ở khu cách ly, chị N. được theo dõi, thăm khám sức khỏe thường xuyên, không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau bụng. 

Đến khoảng 3h sáng 5-4, kíp trực y tế ở trong khu cách ly nhận được tin sản phụ N. đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ, hộ sinh đã có mặt kịp thời và đỡ đẻ ngay tại phòng chị N. cách ly. 

Chị N. hạ sinh một bé gái nặng 2,9kg "mẹ tròn con vuông" trong niềm vui vỡ òa của nhiều người. Ngay sau đó, hai mẹ con sản phụ N. được xe cấp cứu chở thẳng vào khu cách ly y tế của Trung tâm Y tế TP Huế để tiếp tục theo dõi, thăm khám chuyên môn.

Cùng đi còn có em chồng của sản phụ N. cũng đang trong thời gian cách ly.

Tại khu cách ly của Trung tâm Y tế TP Huế, sản phụ N. được bố trí một phòng riêng, được thăm khám thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng dành cho người sau sinh. 

Bác sĩ Phương thông tin đến thời điểm này sức khỏe mẹ con sản phụ rất tốt, "chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, thăm khám cho hai mẹ con sản phụ".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên