05/04/2020 14:25 GMT+7

Hỗ trợ xe đưa gần 400 công dân từ Campuchia hoàn thành cách ly về nhà

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Gần 400 công dân từ Campuchia về được cách ly tập trung tại huyện Châu Phú, TP Châu Đốc và thị xã Tân Châu đã hoàn thành việc cách ly 14 ngày. Chính quyền địa phương cũng đã trao giấy chứng nhận và hỗ trợ xe đưa họ về với gia đình.

Hỗ trợ xe đưa gần 400 công dân từ Campuchia hoàn thành cách ly về nhà - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn (bên trái, hàng đầu) trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly 14 ngày cho công dân tại điểm cách ly phường Vĩnh Nguơn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 5-4, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc, An Giang - cho biết Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Châu Đốc đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 108 công dân từ Campuchia về Việt Nam được cách ly tập trung tại 2 điểm Trường THPT Dân tộc nội trú An Giang và Trường Mẫu giáo Vĩnh Ngươn.

"Còn lại khoảng 80 công dân vài ngày tới cũng sẽ hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế nữa là xong. Ngoài việc trao giấy chứng nhận hoàn thành, chúng tôi còn hỗ trợ xe đưa các công dân này về địa phương", ông Tuấn nói.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Tân Châu cũng trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 15 công dân đang bị cách ly tập trung tại đại đội 6 ở xã Vĩnh Hòa.

Hỗ trợ xe đưa gần 400 công dân từ Campuchia hoàn thành cách ly về nhà - Ảnh 2.

Các công dân ở điểm Trường mẫu giáo Vĩnh Nguơn đa số là người Chăm từ nước ngoài về đang chờ đợi được trao giấy chứng nhận để về với gia đình - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hỗ trợ xe đưa gần 400 công dân từ Campuchia hoàn thành cách ly về nhà - Ảnh 3.

Ông Trần Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải sang) trao giấy chứng nhận cho một công dân người Chăm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, tối 4-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Châu Phú, An Giang cũng trao giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly y tế cho 264 công dân, đồng thời bố trí xe đưa các công dân về địa phương.

Trong số 264 người hoàn thành cách ly y tế tập trung có 250 người An Giang, số còn lại đến từ các tỉnh: Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk và Ninh Bình. 

Các trường hợp đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Hỗ trợ xe đưa gần 400 công dân từ Campuchia hoàn thành cách ly về nhà - Ảnh 4.

Tối 4-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng bố trí xe đưa 264 công dân hoàn thành cách ly về gia đình sau khi các công dân này hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hàng trăm người hoàn thành cách ly tại Cần Thơ được xe đưa về TP.HCM Hàng trăm người hoàn thành cách ly tại Cần Thơ được xe đưa về TP.HCM

TTO - Ngày 5-4, tại khu cách ly tập trung thuộc Trường Quân sự Cần Thơ, 272 người đã hoàn thành thời gian cách ly và được trở về với gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên