Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Hàng trăm người hoàn thành cách ly tại Cần Thơ được xe đưa về TP.HCM

05/04/2020 11:09 GMT+7

TTO - Ngày 5-4, tại khu cách ly tập trung thuộc Trường Quân sự Cần Thơ, 272 người đã hoàn thành thời gian cách ly và được trở về với gia đình.

Hàng trăm người hoàn thành cách ly tại Cần Thơ được xe đưa về TP.HCM - Ảnh 1.

Những người hoàn thành cách ly được xe đưa về TP.HCM - Ảnh: T. LŨY

Hiện tại, tại đây chỉ còn lại 36 người chờ hết hạn cách ly, trước đó đã có 370 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày trở về địa phương. 

Bác sĩ Nguyễn Quang Thông - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ - cho biết tất cả các trường hợp hết hạn cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 mới được cho về và cấp giấy hoàn thành cách ly tập trung. 

Sau đó những người này trở về địa phương sẽ được yêu cầu theo dõi cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa.

Hầu hết những người hoàn thành cách ly hôm nay về từ các nước châu Âu, có nhà ở tại TP.HCM và các tỉnh miền Đông và phía Bắc. 

Do đang trong thời gian cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, xe khách, tàu công cộng ngưng hoạt động, những người hết hạn cách ly sẽ về bằng xe cá nhân hoặc sẽ được xe của Cần Thơ đưa về bến xe và sân bay ở TP.HCM để trở về nhà.

Sau khi hết hạn các trường hợp cách ly này, dự kiến điểm cách ly tại Trường Quân sự Cần Thơ sẽ tạm ngưng tiếp nhận để vệ sinh, khử khuẩn, sửa chữa cơ sở vật chất… chờ chỉ đạo mới.

Thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID- 19, trước đó Cần Thơ đã triển khai 8 điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn, theo đó tất cả các phương tiện xe, người vào thành phố sẽ được kiểm soát khai báo y tế. 

Theo số liệu từ ngày 1 đến chiều 4-4 tại các điểm kiểm soát, đã có trên 28.200 người từ các địa phương khác vào thành phố Cần Thơ.

Hiện 3 trường hợp đến từ TP.HCM có triệu chứng sốt, ho được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Ô Môn và Bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt, có kết quả xét nghiệm âm tính với corona.

249 người tại Cần Thơ hoàn thành cách ly về với gia đình 249 người tại Cần Thơ hoàn thành cách ly về với gia đình

TTO - Sáng 15-3, tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự TP. Cần Thơ, 249 người trở về từ các quốc gia có dịch, chủ yếu là Hàn Quốc, đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, trở về với gia đình.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận