166 người dân hoàn thành cách ly tập trung ở Thanh Hóa

15/03/2020 17:16 GMT+7

TTO - Ngày 15-3, Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 (Bộ Quốc phòng) ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã làm thủ tục hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 cho 166 công dân về từ vùng dịch.

166 người dân hoàn thành cách ly tập trung ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Các công dân làm thủ tục trở về nhà, sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày tại Sư đoàn 390 ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 1 đến 4-3, Sư đoàn 390 tại thị xã Bỉm Sơn đã tiếp nhận 4 đợt công dân về cách ly, với tổng số 409 người trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada và Ý, di chuyển bằng đường hàng không về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) rồi về Thanh Hóa.

Đến ngày 15-3, có 166 công dân đợt 1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Sau khi trở về địa phương, số công dân này sẽ tự cách ly tại cộng đồng thêm 7 ngày nữa.

166 người dân hoàn thành cách ly tập trung ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Niềm vui gặp lại người thân sau 14 ngày cách ly tập trung tại Sư đoàn 390 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trước khi rời khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 390 sáng 15-3, anh Nguyễn Văn Giáp (trú tại Hà Nội, đi du lịch Hàn Quốc về Việt Nam ngày 1-3) cho biết: "Ngày 1-3, Hàn Quốc là tâm dịch thứ 2 của thế giới sau Trung Quốc. Từ Hàn Quốc về nước, tôi được cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 390 đón về khu cách ly của đơn vị. Trong 14 ngày ăn ở, sinh hoạt tại khu cách ly, chúng tôi hiểu rõ hơn về dịch bệnh COVID-19 và cách phòng tránh dịch bệnh; được cán bộ, chiến sĩ quan tâm, phục vụ chu đáo, tận tình, động viên chia sẻ, chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cảm nhận được trách nhiệm của Nhà nước ta nói chung, của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 390 nói riêng đối với công dân trở về từ vùng dịch. Tôi chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 390. Chúc cán bộ, chiến sĩ mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao".

166 người dân hoàn thành cách ly tập trung ở Thanh Hóa - Ảnh 3.

Các công dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Sư đoàn 390, làm thủ tục trở về nhà - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Đại tá Lê Minh Hùng - phó sư đoàn trưởng, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thuộc Sư đoàn 390 - cho biết: "Sư đoàn 390 đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất về vật chất để phục vụ ăn, ở cho công dân trở về từ vùng dịch, được cách ly trong khu tập trung của đơn vị 14 ngày theo quy định. 

Trong quá trình cách ly tại đây, các công dân được đơn vị phục vụ ăn uống theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng quy định, với chế độ ăn là 57.000 đồng/người/ngày. Trước khi trở về với gia đình, sức khỏe của số công dân hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày đợt này ổn định".

166 người dân hoàn thành cách ly tập trung ở Thanh Hóa - Ảnh 4.

Xếp hành lý lên xe trở về nhà thôi - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Được biết, trong ngày 15-3, Sư đoàn 390 đã bố trí ôtô đưa công dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung đến bến tàu, xe để về với gia đình. Sau đó, đơn vị phun hóa chất tiêu độc, khử trùng khu vực cách ly theo quy định của ngành y tế.

166 người dân hoàn thành cách ly tập trung ở Thanh Hóa - Ảnh 5.

Cán bộ y tế phun hóa chất tiêu độc, khử trùng khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 390 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Nhiều cảm xúc trong ngày rời khu cách ly Nhiều cảm xúc trong ngày rời khu cách ly

TTO - Ngày 15-3, Bộ chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ bàn giao 73 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đã đủ thời gian cách ly 14 ngày.

HÀ ĐỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận