15/03/2020 11:40 GMT+7

249 người tại Cần Thơ hoàn thành cách ly về với gia đình

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Sáng 15-3, tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự TP. Cần Thơ, 249 người trở về từ các quốc gia có dịch, chủ yếu là Hàn Quốc, đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày, trở về với gia đình.

249 người tại Cần Thơ hoàn thành cách ly về với gia đình - Ảnh 1.

Người dân vui vẻ nhận giấy hoàn thành cách ly - Ảnh: T. LŨY

Thượng tá Lê Nhựt Đăng Khoa - Phó hiệu trưởng Trường Quân sự TP. Cần Thơ cho biết, trong số 249 người hoàn thành thời gian cách ly, phần lớn là lao động, du học sinh trở về từ Hàn Quốc.

Trong đó có 15 người quốc tịch Hàn Quốc (về cùng vợ con người Việt Nam), 1 người Nigeria, 1 người Pakistan, còn lại là người Việt Nam thuộc 39 tỉnh, thành trên cả nước.

"Hôm nay họ hoàn thành cách ly, những người nào có nhu cầu xe đưa đón ra sân bay, bến xe để về nhà đều được xe của quân đội đưa đi. Trong thờ gian qua trường đón nhận 345 người vào cách ly và rất vui vì suốt thời gian này, bà con mình đều khỏe mạnh, không có ai gặp vấn đề về sức khỏe" - ông Khoa nói.

249 người tại Cần Thơ hoàn thành cách ly về với gia đình - Ảnh 2.

Cán bộ y tế tại Trường Quân sự Cần Thơ chia tay người bạn Pakistan hết hạn cách ly về nhà - Ảnh: T. LŨY

Bạn T.T.M.T (ở quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) - từ Hàn Quốc trở về vừa hoàn thành đợt cách ly chia sẻ: "Trong thời gian ở đây, em được các chú bộ đội lo rất chu đáo, đo thân nhiệt ngày 2 lần và kiểm tra sức khỏe thường xuyên nên rất yên tâm. Hôm nay hết thời hạn cách ly, được trở về với gia đình em rất vui và cảm ơn các chú bộ đội đã chăm lo sức khỏe, bữa ăn hàng ngày cho chúng em. Những bữa cơm ở đây cũng rất ngon".

Trước đó, tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ, có 36 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương. Hiện tại khu vực cách ly này còn lại 39 trường hợp, dự kiến đến khoảng 23-3, số người này cũng hoàn thành hết thời gian và trở về địa phương.

249 người tại Cần Thơ hoàn thành cách ly về với gia đình - Ảnh 3.

Bộ đội giúp người dân di chuyển đồ ra xe - Ảnh: T. LŨY

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ, trong thời gian vừa qua, ngoài những trường hợp cách ly từ vùng dịch trở về, cũng có một số trường hợp người tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tất cả các trường hợp Cần Thơ lấy mẫu gửi xét nghiệm đến nay đều âm tính, chưa ghi nhận trường hợp náo nhiễm COVID-19.

Dự kiến trong thời gian từ 17-3, phòng xét nghiệm thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ sẽ được Viện Pasteur TP.HCM công nhận thực hiện xét nghiệm COVID-19, việc này sẽ giúp giảm thời gian xét nghiệm cho các tỉnh khu vực ĐBSCL, giảm tải cho tuyến trên.

3 người đầu tiên ở Cần Thơ hết hạn cách ly trở về gia đình 3 người đầu tiên ở Cần Thơ hết hạn cách ly trở về gia đình

TTO - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ, đã có 3 trường hợp đầu tiên hết hạn cách ly tập trung, được kiểm tra sức khỏe và trao chứng nhận 'hết hạn cách ly' để trở về với gia đình.

T. LŨY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên