Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

153 công dân trở về từ Anh hoàn thành cách ly tại Đồng Tháp, 3/4 bệnh nhân âm tính

03/04/2020 18:29 GMT+7

TTO - 164 công dân trở về từ Anh được cách ly tập trung tại Đồng Tháp đã có 153 người vừa hoàn thành cách ly. Trong 4 ca dương tính với COVID-19 đã có 3 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chờ kết quả.

153 công dân trở về từ Anh hoàn thành cách ly tại Đồng Tháp, 3/4 bệnh nhân âm tính - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận, giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, trao chứng nhận hoàn thành cách ly - Ảnh: N.Thuận

Chiều 3-4, ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết đã tổ chức buổi công nhận hoàn thành cách ly đối với 153 công dân trở về từ Anh. Sau đó, Đồng Tháp cũng tổ chức xe đưa miễn phí những người hoàn thành cách ly về TP. HCM, TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận, giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, cho biết thêm 4 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc sức khỏe ổn định. Trong đó có 3 trường hợp có kết quả âm tính với COVID-19, một bệnh nhân đang chờ kết quả.

153 người hoàn thành cách ly là những hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ sáng 18-3. Khi nhập cảnh được đưa về khu cách ly tập trung của Đồng Tháp.

Ngay sau khi phát hiện 4 ca dương tính, Đồng Tháp đã quyết định chuyển Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp từ khu cách ly tập trung thành bệnh viện dã chiến.

Phụ nữ vùng biên may hàng ngàn khẩu trang vải phát miễn phí cho dân Phụ nữ vùng biên may hàng ngàn khẩu trang vải phát miễn phí cho dân

TTO - Người có vải góp vải, người biết cắt may góp sức, còn lại thì phụ những công đoạn kết quai, ráp vải, giặt, ủi. 'Xưởng sản xuất' khẩu trang vùng biên tại thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp đang làm ra cả ngàn khẩu trang vải miễn phí mỗi ngày.


NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận