Tag: Mẹ con sản phụ

CSGT giúp sản phụ sinh non đi cấp cứu lúc rạng sáng

CSGT giúp sản phụ chuyển dạ đi cấp cứu.

Mổ ‘bắt con’ cứu sống người mẹ bị tai nạn giao thông

TTO - Trưa 20-6, Bệnh viện Phụ sản - nhi TP Đà Nẵng cho biết đã thực hiện ca mổ 'bắt con' cứu sống người mẹ mang thai 8 tháng gặp tai nạn trong đêm 19-6.

Bác sĩ cứu sống mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nặng và tặng hoa 20-10

TTO - Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống thần kỳ và chính các bác sĩ đã tặng sản phụ 1 bông hoa hồng nhân Ngày 20-10 ngay trong phòng hồi sức.

Cứu sống mẹ con sản phụ nguy kịch vì mắc COVID-19

TTO - Mẹ con sản phụ người Quảng Nam mắc COVID-19 nặng, tiên lượng rất xấu đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống và hôm nay được xuất viện.

1.000 chuyến xe taxi an toàn cho mẹ bầu

TTO - Để hỗ trợ các mẹ bầu bớt lo lắng trên hành trình vượt cạn trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, Tập đoàn Mai Linh phối hợp với Công ty cổ phần Bibo Mart TM tổ chức phục vụ 1.000 chuyến xe taxi an toàn cho các mẹ bầu.

Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch 'hồi sinh' ngoạn mục

TTO - Ngày 24-7, bác sĩ Phạm Thanh Phong - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - báo tin vui: sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch đã hồi sinh nhờ êkip thực hiện thành công kỹ thuật ECMO. Em bé cũng đã ổn định, tự thở được và bú tốt.

Mẹ con sản phụ tiền sản giật trong đêm được cứu kịp thời

TTO - Một sản phụ mang thai 34 tuần, đột ngột bị tăng huyết áp rất cao, liệt nửa người… đã được đưa vào cấp cứu trong đêm, rất may được các bác sĩ cứu sống cả mẹ lẫn con.

30 giây nghẹt thở vừa cấp cứu mẹ ngừng tuần hoàn vừa mổ lấy con

TTO - Trong lúc đang rặn đẻ, sản phụ đột ngột bị ngừng tuần hoàn, chân tay co cứng, còn tim thai đập rất chậm (50 - 60 lần/phút). Các bác sĩ vừa cấp cứu người mẹ, vừa phẫu thuật lấy thai chỉ trong vỏn vẹn 30 giây.

Mẹ bầu vượt cạn sinh con trên taxi trong bão

TTO - Một mẹ bầu ở thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đã vượt cạn sinh con thành công trên một chiếc taxi giữa tâm bão số 5.

10 phút cứu sống mẹ con sản phụ bị xuất huyết do nhau tiền đạo

TTO - Giữa trưa nhưng tuyến đường nối hai bệnh viện vẫn ùn tắc. Tài xế xe cấp cứu buộc phải chạy sang phần đường ngược chiều để kịp thời gian cứu thai phụ. Khoảng 5 phút sau, các bác sĩ ở Bệnh viện Hùng Vương đã có mặt tại cổng Bệnh viện Thống Nhất.