03/09/2021 22:14 GMT+7

Singapore kêu gọi dân thường xuyên tự xét nghiệm COVID-19

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Sau khi đã đạt mức tiêm chủng cao hàng đầu thế giới, nay Singapore muốn trở thành quốc gia đi đầu về xét nghiệm nhanh COVID-19 để tránh các đợt bùng phát dịch lớn.

Singapore kêu gọi dân thường xuyên tự xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Singapore kêu gọi dân thường xuyên tự xét nghiệm COVID-19 vì ‘trách nhiệm xã hội’ - Ảnh: REUTERS

Theo Đài Channel News Asia, ngày 3-9, Bộ trưởng Tài chính và là chủ tịch lực lượng liên bộ điều phối COVID-19 Lawrence Wong kêu gọi người dân Singapore, kể cả những ai đã tiêm vắc xin đầy đủ, thường xuyên xét nghiệm nhanh COVID-19, vì "trách nhiệm xã hội" trước khi tham dự các sự kiện đông người.

Ông Lawrence Wong giải thích: "Chúng ta đã đạt tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 rất cao, và là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về tỉ lệ tiêm vắc xin. Giờ chúng ta nên khao khát trở thành một quốc gia đi đầu về xét nghiệm, nơi xét nghiệm trở thành một phần của cuộc sống".

Theo đó, xét nghiệm thường xuyên không nên giới hạn với những người làm việc trong môi trường có nguy cơ cao mà tất cả mọi người nên thường xuyên xét nghiệm nhanh COVID-19.

Để thực hiện chiến lược này, bắt đầu từ ngày 27-8 đến 27-9, Singapore kết hợp với bưu điện SingPost gửi một gói gồm 6 bộ xét nghiệm cho tất cả các hộ gia đình. Ngoài ra, bộ xét nghiệm cũng được phát cho học sinh và giáo viên của các trường mẫu giáo, tiểu học, các trung tâm can thiệp sớm và trường giáo dục đặc biệt với số lượng 3 bộ mỗi người.

Bộ Giáo dục và Vụ Mầm non Singapore cho biết xét nghiệm là biện pháp quan trọng để kiểm soát COVID-19, đặc biệt là đối với học sinh mầm non và tiểu học chưa đủ điều kiện tiêm chủng.

Bộ trưởng Giáo dục Chan Chun Sing nói thêm: "Xét nghiệm nhanh sẽ cho phép xác định sớm các trường hợp nghi nhiễm, ngăn chặn rủi ro lây lan và giảm thiểu việc phải gián đoạn việc học với sinh viên và nhân viên trường học không bị nhiễm".

Khi dùng hết số bộ xét nghiệm được phát, người dân có thể tự ra các cửa hàng bán lẻ để mua hoặc đặt trên các nền tảng thương mại điện tử.

Singapore cam kết đảm bảo 6 bộ xét nghiệm đã được cơ quan chức năng cấp phép được bán rộng rãi ở các nhà bán lẻ chính và trên các nền tảng thương mại điện tử.

Ngoài ra, người dân có thể đặt lịch hẹn làm xét nghiệm nhanh tự trả phí tại 20 trung tâm xét nghiệm nhanh từ 1-10.

Tuy nhiên, những ai có triệu chứng được khuyến cáo nên đi khám ở bệnh viện ngay thay vì tự làm xét nghiệm hay đặt hẹn xét nghiệm tại trung tâm.

Singapore gửi bộ xét nghiệm nhanh tới mọi nhà qua bưu điện Singapore gửi bộ xét nghiệm nhanh tới mọi nhà qua bưu điện

TTO - Tất cả hộ gia đình ở Singapore sẽ nhận một gói gồm 6 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 qua hộp thư từ ngày 28-8.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên