Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

'Siêu xe' đi vào phố đi bộ ở Hội An: 'Không sai nhưng phản cảm'

03/12/2020 11:02 GMT+7

TTO - Sáng 3-12, đại tá Đinh Xuân Nghĩ - trưởng Công an TP Hội An - cho biết vụ việc 1 ôtô và 2 môtô dừng đỗ trước chân chùa Cầu, Hội An ngày 30-11 dù không sai nhưng là hình ảnh phản cảm, ứng xử không đẹp với không gian phố cổ.

Siêu xe đi vào phố đi bộ ở Hội An: Không sai nhưng phản cảm - Ảnh 1.

Hình ảnh đoàn xe dừng trước chân chùa Cầu sáng 30-11 gây nhiều bức xúc cho người dân - Ảnh: Người dân cung cấp

"Thời điểm ôtô cùng 2 môtô phân khối lớn đi vào ngay sát chân chùa Cầu có mưa lớn nên các quầy barie rào chắn cấm xe đi các lối vào phố cổ cũng không hoạt động; mặt khác phía đường Nguyễn Thị Minh Khai đi vào chùa Cầu cũng chưa có biển cấm xe nên đoàn xe vào chân chùa Cầu nếu xét về luật thì không sai.

Nhưng đó là hình ảnh phản cảm khi ứng xử với phố cổ, một việc làm không nên, từ trước tới nay người ở Hội An, Đà Nẵng cũng mặc định đó là phố cấm động cơ nên không ai đi xe máy, ôtô vào đó cả. Người lái xe cũng nói là từ TP.HCM ra đi chơi nên không rành đường, xin rút kinh nghiệm" - đại tá Nghĩ nói.

Ông Nghĩ cũng cho biết sau vụ việc này Công an TP Hội An sẽ đề xuất với các cơ quan chức năng bổ sung biển cấm đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai - cửa ngõ vào phía bắc của phố cổ Hội An để các xe cơ giới không đi vào, bởi khu vực quanh chùa Cầu là nơi tập trung rất đông khách, là nơi linh thiêng và chỉ phục vụ du lịch, tản bộ.

Trước đó, sáng 30-11 đoàn xe gồm một "siêu xe" ôtô và hai môtô phân khối lớn mang biển số TP.HCM đã chạy vào chân chùa Cầu để chụp ảnh, tham quan.

Một số người dân bức xúc đã gọi điện cho Công an TP Hội An phản ánh, đồng thời đưa hình ảnh đoàn xe nói trên lên mạng. Chiều cùng ngày, những người trong đoàn xe đã đến Công an TP Hội An để làm việc.

Phố cổ Hội An lại chìm trong lũ Phố cổ Hội An lại chìm trong lũ

TTO - Ông Nguyễn Thế Hùng - phó chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) - cho biết tính tới 16h ngày 1-12, mực nước lũ ở TP Hội An đã chạm mốc 1,86m, mấp mé báo động 3.


THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận