Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Thăng hoa cùng CABCON ở Hội An

02/12/2020 09:30 GMT+7

TTO - Cơn mưa liên tục suốt 3 ngày qua ở Hội An không làm giảm đi sức nóng của chuỗi sự kiện nghệ thuật CABCON 2020 đang diễn ra đầy sôi nổi tại CAB Hội An.

Thăng hoa cùng CABCON ở Hội An - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ trình diễn thơ và nghệ thuật trong mưa tại Hội An - Ảnh: TRƯƠNG NHUẬN PHÁT

Công chúng có dịp thưởng thức 2 ngày trình diễn nghệ thuật đầy màu sắc với sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ thực hành thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng từ âm nhạc, thể nghiệm, sắp đặt, trình diễn, thơ, tranh, nhiếp ảnh, phim, múa đương đại, origami...

Mở màn sự kiện là sự kết hợp đầy tính mộng tưởng của nhà thơ underground Mr. Bambii cùng 3 nghệ sĩ Trần Tín, Kim Cúc và Chris Love.

Các nghệ sĩ đã ngủ dưới cơn mưa trong bài trình diễn của mình. Diễn viên xiếc Trần Tín mang đến một màn trình diễn siêu thực với nhà sản xuất âm nhạc Thảo Vũ; nghệ sĩ trình diễn thơ Chinh Ba ra mắt album nhạc thể nghiệm Boundaries.

Lần đầu tiên ở Hội An, khán giả được thưởng thức màn trình diễn sắp đặt âm thanh của nghệ sĩ âm thanh Alec Schachner và diễn viên múa Thịnh Tiêu.

Công chúng còn được tìm hiểu kiến thức về lịch sử múa đương đại, trò chuyện về nhạc phim cùng nhạc sĩ Tôn Thất An, thưởng thức show múa đương đại của Đạt Nguyễn, Hà Lộc và Thành Buddha.

Ngoài ra còn có màn kết hợp ấn tượng của bộ đôi sản xuất âm nhạc Annam cùng với dancer Thành Buddha, VJ Khánh Hà, phần visual của Quỳnh Anh và visual tương tác của Jo Ngo. Ðây cũng là cơ hội hiếm hoi ở Hội An, Đà Nẵng mà công chúng có thể xem cùng lúc nhiều loại hình trình diễn đến vậy.

Sau hai đêm mở màn ấn tượng, chuỗi nghệ thuật CABCON đang tiếp tục thu hút công chúng với 15 ngày chiếu phim Đức nhân Liên hoan phim Đức 2020 do Viện Goethe tổ chức lần đầu tại Hội An.

Liên hoan gồm 8 tựa phim đặc sắc và rất mới, từng đoạt nhiều giải thưởng của nền điện ảnh Ðức, sẽ được chiếu tại rạp Hội An (47 Phan Chu Trinh) và CAB Hoian đến ngày 13-12.

Khán giả còn có dịp thưởng thức triển lãm nhóm đặc sắc của 10 nghệ sĩ với hơn 50 tác phẩm đa góc nhìn về các vấn đề xã hội, câu chuyện cá nhân, các mối quan hệ và gắn kết giữa con người với con người, con người với tự nhiên... trưng bày từ nay đến ngày 15-12.

Tất cả tạo nên một cuộc gặp gỡ, đối thoại đa chiều giữa các nghệ sĩ, đồng thời lan tỏa cảm hứng thưởng thức nghệ thuật đến cộng đồng qua nhiều workshop, art tour giao lưu ý nghĩa. Đây cũng là món quà đặc biệt mà các nghệ sĩ dành tặng cho bà con miền Trung sau những ngày dịch bệnh và thiên tai liên tục vừa qua.

Triển lãm ở Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA : Biển nuôi sống người Việt Triển lãm ở Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA : Biển nuôi sống người Việt

TTO - 4 họa sĩ, 3 nhiếp ảnh gia, 2 nghệ sĩ sắp đặt mang đến những khám phá ở nhiều cung bậc, sắc thái cảm xúc về biển qua những sáng tác nhiếp ảnh, hội họa, sắp đặt và phim ngắn, để làm nổi bật "căn tính biển" trong đời sống văn hóa của người Việt.

A LỖ - VY DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận