21/01/2020 14:33 GMT+7

Siêu thị mở cửa đến nửa đêm, từ 27 tết

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân dịp tết, các hệ thống siêu thị bắt đầu tăng thêm giờ mở cửa từ 2-4 tiếng mỗi ngày, một số siêu thị mở cửa đến nửa đêm và sẵn sàng phục vụ khách đến giữa trưa 30 tết.

Siêu thị mở cửa đến nửa đêm, từ 27 tết - Ảnh 1.

Hàng hoá đầy ắp cùng nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá sâu trong những ngày cận tết, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân - Ảnh: N.BÌNH

Từ ngày 21-1 (tức 27 tết), hệ thống siêu thị thuộc Saigon Co.op bắt đầu kéo dài giờ mở cửa đến nửa đêm, từ 6-24h nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân. Đây là nỗ lực Saigon Co.op nhằm kéo giãn thời gian mua sắm cho người dân, đặc biệt là người lao động, công nhân, những người sắm tết trễ vì vướng giờ tăng ca. 

Từ ngày 24-1 (30 tết), hệ thống siêu thị này mở cửa từ 6h sáng đến 12h trưa. Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op chỉ nghỉ hoàn toàn ngày mùng 1 Tết Nguyên đán và bắt hoạt động trở lại từ mùng 2 tết (26-1), mở cửa từ 8h sáng đến 12h trưa. Đến mùng 6 tết (30-1) siêu thị hoạt động trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, tùy theo điều kiện của từng địa phương, tòa nhà, từng mô hình sẽ cân đối giờ mở và đóng cửa cho phù với thói quen tiêu dùng của từng địa phương.

Hệ thống siêu thị Big C Việt Nam cũng hoạt động liên tục từ sáng đến 23h từ ngày 23-29 tết, kéo dài 2h mỗi ngày trong dịp cao điểm tết. Riêng ngày 30 tết, siêu thị mở cửa đến 14h, sau đó nghỉ tết. Siêu thị hoạt động trở lại vào mùng 2 tết. So với mọi năm, hệ thống này hoạt động trễ hơn 2 giờ và mở cửa sớm một ngày. 

Hệ thống siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart, trung tâm thương mại Vincom cũng mở cửa đến trưa 30 tết, sau đó nghỉ tết và mở cửa trở lại vào mùng 4 tết (ngày 28-1-2020).

Hệ thống Lotte Mart mở cửa đến trưa 30 tết, nghỉ một ngày và mở cửa trở lại từ 10-21h ngày 26-1 (mùng 2 tết), từ ngày mùng 3 tết hoạt động bình thường. Tuy nhiên, một số siêu thị nằm trong khu vực đông dân cư sẽ có điều chỉnh giờ phù hợp. 

Ngoài ra, cũng có hệ thống mở cửa xuyên Tết như hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON.

Các hệ thống siêu thị điện máy nghỉ tết "kỹ" hơn. Đại diện điện máy Thiên Hòa cho biết sẽ nghỉ từ ngày 24-1, nhằm 30 tết và hoạt động trở lại từ ngày mùng 6 tết. Hệ thống điện máy Chợ Lớn cũng hoạt động đến trưa 30 tết và mùng 6 tết mở cửa trở lại. 

Hệ thống Nguyễn Kim đóng cửa từ trưa 30 tết và mở cửa từ mùng 4 tết. Đại diện hệ thống này cho biết các mặt hàng cao cấp ở tất cả các hạng mục hàng hóa đang áp dụng chính sách giảm giá đến 50%, nhiều khách hàng tận dụng thời điểm vàng này để mua sắm khiến thị trường khá nhộn nhịp.

Vẫn mua được hàng trên sàn thương mại điện tử xuyên tết

Tết năm nay Tiki tiếp tục dịch vụ giao hàng xuyên tết, áp dụng tại 6 tỉnh thành trọng điểm trên toàn quốc, bao gồm TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ.

Dịch vụ này giảm được áp lực phải hối hả mua sắm quá nhiều trước tết, thậm chí đáp ứng nhu cầu mua sắm xuyên suốt mùa tết khi hầu hết các chuỗi mua sắm tạm ngưng hoạt động trong thời gian này.

Trong khi đó, Lazada nghỉ từ ngày 23-1 (tức 29 tết) và bắt đầu giao hàng trở lại từ ngày 30-1, nhằm mùng 6 tết. Shopee cũng nghỉ từ 23-1, những đơn hàng có lệnh chuyển tiền sau ngày 21-1 sẽ được giao sau tết, từ ngày mùng 5.

Siêu thị tăng thêm giờ mở cửa, chợ đầu mối nghỉ ngày 30 tết Siêu thị tăng thêm giờ mở cửa, chợ đầu mối nghỉ ngày 30 tết

TTO - Để đáp ứng sức mua tăng cao của người dân, nhiều hệ thống bán lẻ sẽ tăng giờ mở cửa từ 2-4 tiếng mỗi ngày. Trong khi đó, chợ đầu mối tại TP.HCM cho biết sẽ bắt đầu nghỉ tết ngày 30 âm lịch và mùng 1 tết hoạt động trở lại.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên