Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Siêu thị, khu vui chơi đông nghịt, nhiều nơi thừa nhận không thể giãn cách phòng dịch

30/04/2021 15:21 GMT+7

TTO - Dù áp dụng nhiều giải pháp như rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang... nhưng với lượng khách đến dồn dập trong một thời điểm, nhiều điểm vui chơi, mua sắm thừa nhận không thể áp dụng việc giãn cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Siêu thị, khu vui chơi đông nghịt, nhiều nơi thừa nhận không thể giãn cách phòng dịch - Ảnh 1.

Quầy thức ăn chế biến, gà quay tại siêu thị Emart thu hút đông đảo khách hàng trong sáng 30-4 - Ảnh: N.TRÍ

Sáng 30-4, tại Thảo cầm viên (Q.1, TP.HCM), hàng nghìn lượt khách đổ về đây tham quan. 

Theo ghi nhận, tuy hầu hết khách đều đeo khẩu trang và xịt nước sát khuẩn trước khi vào cổng, nhưng do lượng khách đông đúc, nhiều thời điểm khách xếp hàng dài chờ đợi vào cổng nên việc giãn cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống dịch COVID-19 hầu như bị bỏ qua. 

Các đơn vị khác như công viên Đầm Sen (Q.11), khu du lịch Suối Tiên (TP Thủ Đức) cũng cho biết đã tiếp hàng nghìn lượt khách trong sáng 30-4, cao điểm nhất là khung giờ 9-10h khi du khách từ nhiều địa phương tập trung về cùng lúc. 

Khả năng khách sẽ tiếp tục đổ về nhiều trong chiều 30-4.

Đông đảo người dân đến vui chơi tại Thảo cầm viên trong sáng 30-4 - Video: N.TRÍ

Siêu thị, khu vui chơi đông nghịt, nhiều nơi thừa nhận không thể giãn cách phòng dịch - Ảnh 3.

Sáng 30-4, du khách xếp hàng rồng rắn chờ vào Thảo cầm viên

Theo đại diện công viên Đầm Sen, ngoài áp dụng quy định đeo khẩu trang, đo thân nhiệt..., dịp này đơn vị áp dụng thêm giải pháp khai báo y tế qua điện thoại dành cho du khách và 2 phòng y tế sẵn sàng cho việc cách ly đối với trường hợp du khách có biểu hiện nhiễm bệnh COVID-19.

Trong sáng 30-4, công viên đón khoảng 4.000 lượt khách. Trong khi đại diện Thảo cầm viên cho biết dự kiến lượng khách đạt hàng chục nghìn lượt - gấp chục lần so với bình thường.

Dù áp dụng nhiều giải pháp nhưng nhiều điểm vui chơi thừa nhận việc áp dụng các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 chỉ mang tính tương đối, đặc biệt biện pháp giãn cách gặp khó do lượng khách đến đông, nhiều thời điểm dồn về cùng lúc.

Siêu thị, khu vui chơi đông nghịt, nhiều nơi thừa nhận không thể giãn cách phòng dịch - Ảnh 4.

Đến gần trưa nhưng vẫn có khá đông du khách chờ mua vé vào các khu vui chơi

Siêu thị, khu vui chơi đông nghịt, nhiều nơi thừa nhận không thể giãn cách phòng dịch - Ảnh 5.

Du khách khai báo y tế bằng điện thoại tại công viên Đầm Sen trước khi vào cổng

Tương tự, ghi nhận tại các siêu thị Emart, BigC (Q.Gò Vấp) sáng 30-4, lượng khách kéo về mua sắm, ăn uống rất đông. Đặc biệt, tại các khu vực gian hàng rau củ quả, thực phẩm chế biến luôn trong tình trạng chật chội bởi lượng khách dồn đến cùng lúc.

Nhiều mặt hàng như nước giải khát, thịt, cá, đồ khô.... nhân viên siêu thị phải tăng cường lên các quầy kệ.

Theo đại diện các đơn vị này, khách hàng khi vào phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt. Tuy nhiên, có nhiều thời điểm quá đông người trong không gian nhỏ nên việc giãn cách là không thể.

Siêu thị, khu vui chơi đông nghịt, nhiều nơi thừa nhận không thể giãn cách phòng dịch - Ảnh 6.

Ngành hàng thực phẩm, đồ ăn chế biến sẵn tại các siêu thị là những khu vực thu hút đông du khách nhất

Siêu thị, khu vui chơi đông nghịt, nhiều nơi thừa nhận không thể giãn cách phòng dịch - Ảnh 7.

Dù áp dụng quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đối với nhân viên và khách hàng, nhưng lượng khách đông đảo khiến việc giãn cách gặp khó khăn

Chỉ trong ngày 29 và 30-4, cả nước có hàng chục ca nhiễm mới, trong đó có TP.HCM. Tình trạng trên khiến Bộ Y tế họp khẩn đưa ra các giải pháp.

TP.HCM: Các cửa ngõ kẹt cứng, bến xe đông nghẹt người trước ngày nghỉ lễ 30-4 TP.HCM: Các cửa ngõ kẹt cứng, bến xe đông nghẹt người trước ngày nghỉ lễ 30-4

TTO - Chiều 29-4, người dân tại TP.HCM về quê nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các bến xe đông nghẹt người, cửa ngõ về miền Tây và cảng Cát Lái ùn ứ kéo dài.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận