Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Hà Nội tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 30-4

29/04/2021 23:50 GMT+7

TTO - Theo Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh này, ngay trong đêm 29-4, UBND TP Hà Nội đã ra công điện khẩn.

Ngay trong đêm 29-4, ông Chử Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội - đã ký công điện hỏa tốc số 04/CĐ-UBND về tăng cường thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

Công điện nêu rõ, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ngày 29-4-2021 cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính với COVID-19 tại cộng đồng (Hà Nam 5, Hà Nội 1, TP.HCM 1).

Theo công điện, UBND TP Hà Nội chỉ đạo, bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và TP.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h00 ngày 30-4.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27-4-2021 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban chỉ đạo thành phố đã quy định.

NÓNG: Hà Nội có ca bệnh COVID-19, cũng liên quan ca bệnh Hà Nam NÓNG: Hà Nội có ca bệnh COVID-19, cũng liên quan ca bệnh Hà Nam

TTO - Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội tối nay 29-4 cho biết đã ghi nhận 1 ca bệnh liên quan bệnh nhân Hà Nam, là lái xe tải ở Đông Anh.

Chinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận