NÓNG: Hà Nội có ca bệnh COVID-19, cũng liên quan ca bệnh Hà Nam

29/04/2021 22:55 GMT+7

TTO - Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội tối nay 29-4 cho biết đã ghi nhận 1 ca bệnh liên quan bệnh nhân Hà Nam, là lái xe tải ở Đông Anh.

NÓNG: Hà Nội có ca bệnh COVID-19, cũng liên quan ca bệnh Hà Nam - Ảnh 1.

Sau Hà Nam, TP.HCM, Hưng Yên, đến lượt Hà Nội có ca bệnh liên quan bệnh nhân 2899. Trong ảnh: Lực lượng chức năng TP.HCM khoanh vùng khu vực bệnh nhân 2910 tạm trú vào tối 29-4. Bệnh nhân này bị lây từ bệnh nhân 2899 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo đó bệnh nhân là N.V.K., 28 tuổi, là lái xe tải quê ở Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam, tạm trú tại Đông Anh, Hà Nội.

Ngày 22-4 vừa qua bệnh nhân có gặp và ăn cơm tối cùng bệnh nhân N.V.Đ. (bệnh nhân 2899) tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Đến 29-4, khi Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính, anh K. được đưa đi cách ly tập trung và xét nghiệm vừa cho kết quả dương tính.

Trong các ngày từ 22-4 đến nay, anh K. có tiếp xúc gần với 10 người, tất cả hiện đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Hà Nội, riêng bệnh nhân K. được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Hà Nội là địa phương thứ 4 ghi nhận bệnh nhân trong đợt dịch này và cùng lây từ nguồn bệnh tại Hà Nam.

Ngoài bệnh nhân K., Hà Nội còn 1 F1 nữa cũng tiếp xúc gần với anh Đ. ở quê nhưng trường hợp này đã âm tính.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, kết quả điều tra dịch tễ ghi nhận anh K. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Theo đó, sau ngày 22-4, sau khi tiếp xúc với anh Đ. ở Hà Nam, sáng 23-4 K. đi ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh. Tại nhà, K. thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

Từ ngày 24-4, K. sang nhà bạn ở xã Lỗ Giao, Việt Hùng tiếp xúc gần với 3 người bạn. Ngày 25-4, K. gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và 1 người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm gần cổng chợ Dày Da.

Ngày 26-4, K. đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ, tại đấy tiếp xúc với 2 người.

Ngày 27-4 buổi trưa K. ăn cơm một mình tại quán cơm gần cổng chợ Dày Da (không nhớ tên quán). Buổi chiều đi câu cá tại hồ câu ở Lỗ Giao, Việt Hùng cùng 2 người bạn.

Ngày 28-4, K. sang nhà bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi, tại đây có ăn cơm, tiếp xúc gần với 6 người, sau đó ngủ lại nhà bạn đến sáng 29-4 thì về nhà.

Sáng 29-4, K. nhận được thông tin mình tiếp xúc gần với ca bệnh 2899 nên đã ra Trạm y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu ghi nhận 10 trường hợp là F1 của K.. Hiện các trường hợp là F2 đang được tiếp tục điều tra, xác minh.

Cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa khu vực nhà tập thể K. sinh sống với khoảng 21 người.

Hà Nội tìm người đi xe Tân Kim Chi, ở khách sạn Alisia liên quan ca COVID-19

Tối 29-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn liên quan ca mắc COVID-19 mới ghi nhận ở Hà Nam. Cụ thể như sau:

cdc ha noi

Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 ở Hưng Yên, có tiếp xúc ca bệnh Hà Nam Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 ở Hưng Yên, có tiếp xúc ca bệnh Hà Nam

TTO - Thông tin từ Hưng Yên cho hay đã có 2 bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19, là 2 mẹ con chị Nguyễn Thị S., ở Hưng Yên về thăm gia đình ở Hà Nam.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận