Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Nườm nượp người đổ về quê nghỉ lễ, xe cộ trên phố Hà Nội 'đứng hình' từ 3 giờ chiều

29/04/2021 18:34 GMT+7

TTO - Hàng vạn người đổ về quê nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng từ 15h chiều 29-4. Đặc biệt, các tuyến đường ra cửa ngõ thành phố xe cộ phải nhích từng chút một vì quá đông.

Nườm nượp người đổ về quê nghỉ lễ, xe cộ trên phố Hà Nội "đứng hình" từ 3 giờ chiều - Video: PHẠM TUẤN

Ngày 29-4 là ngày làm việc cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Năm nay, theo lịch dự kiến, người lao động và học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ tối đa 4 ngày. Thời gian nghỉ kéo dài nên nhiều người chọn về quê thay vì ở lại thủ đô, khiến giao thông Hà Nội "tiến thoái lưỡng nan", ùn tắc nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong chiều cùng ngày, các tuyến đường "cửa ngõ" thủ đô đều rơi vào tình trạng ùn tắc hàng dài, các xe phải "chôn chân", di chuyển chậm. Tại tuyến đường Láng, Trường Chinh hướng về trục đường Giải Phóng, ngay từ đầu giờ chiều tình trạng ùn tắc cục bộ đã xảy ra.

Nườm nượp người đổ về quê nghỉ lễ, xe cộ trên phố Hà Nội đứng hình từ 3 giờ chiều - Ảnh 2.

Tại dọc tuyến đường Láng, Trường Chinh hướng về trục đường Giải Phóng, ngay từ đầu giờ chiều tình trạng ùn tắc cục bộ đã xảy ra - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đường Giải Phóng, nơi có 2 bến xe lớn là Nước Ngầm và Giáp Bát, lượng phương tiện đổ về 2 bến xe trong chiều 29-4 đông đột biến, khiến giao thông ở đây xảy ra ùn tắc nghiêm trọng.

Nhiều phương tiện phải nhích từng chút một để di chuyển, thậm chí có thời điểm chôn chân hàng chục phút trên tuyến phố này.

Nườm nượp người đổ về quê nghỉ lễ, xe cộ trên phố Hà Nội đứng hình từ 3 giờ chiều - Ảnh 3.

Đường Giải Phóng, nơi có 2 bến xe lớn là Nước Ngầm và Giáp Bát, lượng phương tiện đông như nêm trong chiều 29-4 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tá Nguyễn Anh Tuấn - phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông số 14 Công an TP Hà Nội - cho hay vì ngày làm việc cuối cùng trước thời điểm nghỉ lễ nên lượng phương tiện giao thông tăng đột biến, đơn vị đã bố trí 100% lực lượng ra các điểm giao cắt để phân luồng, đảm bảo trật tự giao thông.

"Dự báo của chúng tôi là từ chiều nay tới trưa ngày mai lưu lượng phương tiện sẽ rất đông, đặc biệt là các phương tiện cá nhân sẽ đi về cửa ngõ phía nam của thủ đô để về quê. Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì và bố trí tất cả cán bộ ở điểm giao cắt để phục vụ người dân di chuyển thuận lợi và thông suốt", trung tá Tuấn nói.

Nườm nượp người đổ về quê nghỉ lễ, xe cộ trên phố Hà Nội đứng hình từ 3 giờ chiều - Ảnh 4.

Tứ phía ùn tắc, giao thông Hà Nội "không lối thoát" - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tại khu vực bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm, ngay từ chiều 29-4, lượng hành khách đổ về đây tương đối lớn, các quầy bán vé lượng người xếp hàng dài để mua vé. Tuy nhiên, theo ghi nhận, việc đảm bảo giãn cách cũng như đeo khẩu trang phòng dịch ở đây chưa được thực hiện nghiêm.

Theo ông Nguyễn Tất Thành - giám đốc bến xe Giáp Bát - kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày, lại đúng vào dịp cuối tuần nên nhu cầu đi lại người dân tăng cao, đặc biệt trên một số tuyến như Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình và Nam Định…

Với dự báo trên, bến xe Giáp Bát đã có kế hoạch cụ thể trong việc đảm bảo đầu xe, số chuyến đăng ký hoạt động và có thể tăng tần suất khoảng 200 lượt xe trong hai ngày tới để phục vụ người dân.

Tại tuyến đường gom tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, ngay từ chiều đã ken kín phương tiện, nhiều phương tiện gần như không thể di chuyển vì tình trạng tắc đường nghiêm trọng.

"Hôm nay tắc đường rất khủng khiếp, ngay từ đầu giờ chiều ở khu vực này đã bắt đầu tắc đường. Nay tôi đi từ bến xe Giáp Bát lên bến xe Mỹ Đình mất gần 2 tiếng mới tới nơi, quá kinh khủng", một bác xe ôm cho hay.

Nườm nượp người đổ về quê nghỉ lễ, xe cộ trên phố Hà Nội đứng hình từ 3 giờ chiều - Ảnh 5.

Một cán bộ Đội cảnh sát giao thông số 6 giữa vòng vây các phương tiện giao thông - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online lúc 16h tại bến xe Mỹ Đình, người dân tập trung về bến có tăng so với ngày thường nhưng không quá đột biến.

Còn tuyến đường Phạm Hùng, vành đai 3 đoạn trước cửa khu vực bến xe Mỹ Đình ùn tắc kéo dài cả hướng đi cầu Thăng Long và đi cầu Thanh Trì. Càng đến giờ tan tầm, ùn tắc còn kéo dài hơn.

Mặc dù bến xe không quá tải nhưng rất nhiều người dân đứng dọc đường ở từ trước cửa bến xe Mỹ Đình đến cổng Trường đại học Ngoại ngữ để bắt xe. Nhiều xe khách cũng ngang nhiên dừng đỗ tại đây đến đón khách khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng hơn.

Tại các nút giao, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông được bố trí, tuy nhiên lượng phương tiện tăng đột biến khiến giao thông ở khu vực trước cửa bến xe Mỹ Đình, cầu vượt Mai Dịch ùn tắc nghiêm trọng.

Nườm nượp người đổ về quê nghỉ lễ, xe cộ trên phố Hà Nội đứng hình từ 3 giờ chiều - Ảnh 6.

Lượng người đổ về quê đông đột biến khiến giao thông Hà Nội "gặp khó" - Ảnh: PHẠM TUẤN

Nườm nượp người đổ về quê nghỉ lễ, xe cộ trên phố Hà Nội đứng hình từ 3 giờ chiều - Ảnh 7.

Tại bến xe Nước Ngầm, lượng hành khách đổ về đây tăng cao, tại các quầy vé không đảm bảo đúng giãn cách theo khuyến cáo - Ảnh: PHẠM TUẤN

Nườm nượp người đổ về quê nghỉ lễ, xe cộ trên phố Hà Nội đứng hình từ 3 giờ chiều - Ảnh 8.

Tại tuyến đường gom Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng rơi vào tình trạng tương tự - Ảnh: PHẠM TUẤN

Không để ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút ở Hà Nội, TP.HCM Không để ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút ở Hà Nội, TP.HCM

TTO - Giảm ùn tắc giao thông trên các quốc lộ trọng điểm, đầu mối giao thông chính, các TP Hà Nội và TP.HCM không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.

PHẠM TUẤN - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận