Tag: Phở Hà Nội

Để ẩm thực Việt Nam trở thành 'bếp ăn của thế giới'

Không gian ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề Tinh hoa ẩm thực Việt sẽ là cơ hội để quảng bá những món ăn Việt Nam với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của thủ đô.

Anthony Bourdain đưa bánh mì Hội An ra thế giới ra sao?

Bánh mì Phượng ở Hội An (Quảng Nam) trở thành địa điểm ẩm thực không thể bỏ qua khi đến phố cổ. Có được sự nổi tiếng này, bà chủ tiệm kể nhờ đến bàn tay dẫn mối của nhà ẩm thực lừng danh thế giới Anthony Bourdain.

Người phụ nữ dùng xăng tự thiêu trên phố Hà Nội

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ nguyên nhân một người phụ nữ tưới xăng lên người rồi tự thiêu bên bờ sông Sét.

Ăn phở ở nơi tôi gọi là nhà

TTO - Trước khi đến Việt Nam, tôi biết rằng phở là một món ăn truyền thống tại các nhà hàng Việt Nam trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Jakarta - thủ đô của Indonesia.

Phở - một 'sức mạnh mềm'

TTO - Những dịp Ngày của phở, đã có quá nhiều bài viết hấp dẫn về thứ quốc túy là phở. Vậy mà xem ra là chưa đủ, bởi sức lan tỏa của phở và những biến động bên trong món ăn ấy.

Cùng 'Phở xuống phố' điểm danh phở ngon Hà Nội: Phở Sướng, Khôi Hói, Ngọc Vượng...

TTO - Từ các quán phở gia truyền, phở Nam Định ở Hà Nội đến phở bán đêm, phở xào..., ê kíp hoạt động "Phở xuống phố" ở Hà Nội cố gắng "điểm danh" hết các quán phở ngon ở đất Hà thành như Phở Vui, Phở Muốn, Phở Đạo, Phở Thìn Bờ Hồ...

Hoa hậu H'Hen Niê cùng Phở xuống phố thưởng thức quán phở đêm độc đáo nhất Hà Nội

TTO - Hoa hậu H'Hen Niê thức dậy từ 4h sáng cùng hành trình "Phở xuống phố" để thưởng thức quán phở đêm độc đáo nhất Hà Nội.

Gao Đỏ, Gao Xanh đến Hà Nội, đi ăn phở bình dân, chén cả bánh đúc nóng

TTO - Hai nam diễn viên phim Siêu nhân Gao đình đám - Noboru Kaneko và Takeru Shibaki rất hào hứng chia sẻ về những trải nghiệm của mình trong chuyến đi Việt Nam lần đầu tiên, trên trang cá nhân.

Phở ngô Hà Giang, phở xưa Nam Định dự thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022

TTO - Các thí sinh mang đến Cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022, vòng sơ khảo khu vực phía Bắc những món phở độc đáo như phở làm từ bột ngô, nước phở ninh bằng xương ngâm rượu mơ… mà giữ nguyên giá trị truyền thống của phở Việt.

Nhà hàng Hương Xưa, quận 7 - Tâm huyết từ cốt lõi

Tám năm nổi tiếng với món bún cá và phở Hà Nội, Hương Xưa vẫn giữ cái ‘hồn’ rất riêng của hương vị Bắc ngay tại trung tâm khu Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.