Tag: Shinzo Abe

Thủ tướng Nhật bị ném bom khói khi phát biểu ngoài trời

Một người đàn ông đã ném vật thể hình ống được cho là bom khói về phía Thủ tướng Kishida Fumio, khi ông đang chuẩn bị phát biểu ngoài trời ở thành phố Wakayama, phía tây Nhật Bản. Ông Kishida đã được đưa đến nơi an toàn.

Nhật Bản giám định tâm thần nghi phạm ám sát ông Abe Shinzo

TTO - Ngày 23-7, truyền thông Nhật Bản cho biết người ám sát cựu thủ tướng Abe Shinzo sẽ được cho giám định về tâm thần chi tiết và quá trình kiểm tra sẽ kết thúc vào ngày 29-11 năm nay.

Những di sản Abe Shinzo

Ngày 12-7, người Nhật đã gửi lời tạm biệt cuối cùng tới cố thủ tướng Abe Shinzo trong khi lễ tang gia đình được tổ chức tại một ngôi đền vài ngày sau vụ ám sát gây chấn động cả nước.

Nhật Bản cảm ơn sự sẻ chia của Việt Nam trước nỗi buồn mất cựu thủ tướng Abe

TTO - Trong bức thư gửi đến Tuổi Trẻ Online chiều tối 15-7, Tổng lãnh sự Nhật tại TP.HCM Watanabe Nobuhiro bày tỏ sự cảm kích trước những nghĩa cử của Việt Nam và tiếc nuối vì ông Abe Shinzo không còn để chứng kiến quan hệ hai nước nhảy vọt hơn nữa.

Nhật Bản thông báo tổ chức quốc tang cho cố thủ tướng Abe

TTO - Theo Đài NHK, ngày 14-7, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thông báo chính phủ nước này có kế hoạch tổ chức quốc tang cho cố thủ tướng Abe Shinzo vào mùa thu năm nay.

Súng tự chế của nghi phạm ám sát ông Abe để lại dấu vết cách hiện trường đến 90 mét

TTO - Cảnh sát Nhật Bản cho rằng khẩu súng tự chế của nghi phạm ám sát cố thủ tướng Abe Shinzo đủ mạnh để lại dấu vết trên một tòa nhà cách hiện trường 90 mét.

Tang lễ cố thủ tướng Abe ở Nhật: Người dân xếp hàng dài dâng hoa, tiếc thương

TTO - Sau tang lễ tại đền Zojoji, xe tang chở linh cữu của cố thủ tướng Abe Shinzo sẽ đi qua nhiều địa điểm tại trung tâm thành phố Tokyo, trong đó có những nơi ông từng phục vụ trong sự nghiệp chính trị của mình.

Nhật Bản xem xét quản lý súng tự chế sau vụ ám sát ông Abe

TTO - Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét các quy định về súng tự chế sau vụ nghi phạm dùng súng tự chế để ám sát cố thủ tướng Abe Shinzo.

Nghi phạm ám sát ông Abe khai muốn giết ông từ một năm trước

TTO - Nguồn tin từ các điều tra viên nói với Đài truyền hình Nhật Bản NHK cho biết tên Yamagami Tetsuya, người đã ra tay đoạt mạng cố thủ tướng Abe Shinzo trong vụ ám sát kinh hoàng, khai hắn quyết định về hành động này một năm về trước.

Nhật truy tặng cố thủ tướng Abe huân chương cao quý nhất

TTO - Chính phủ Nhật Bản truy tặng vòng cổ Huân chương Hoa cúc cho cố thủ tướng Abe Shinzo. Đây là huân chương cao quý nhất của nước Nhật, được làm từ vàng nguyên chất và trước ông Abe chỉ có 3 cựu thủ tướng khác được trao.