31/01/2020 15:29 GMT+7

Seungri bị truy tố tội danh mại dâm và đánh bạc, dân Hàn thỏa mãn

LINH TÔ
LINH TÔ

TTO - Theo truyền thông Hàn Quốc ngày 30-1, Seungri - cựu thành viên Big Bang, chính thức bị truy tố không giam giữ. Nam thần tượng Choi Jong Hoon cũng bị truy tố thêm tội, sau khi nhận án phạt 5 năm tù giam vì tội hiếp dâm.

Seungri bị truy tố tội danh mại dâm và đánh bạc, dân Hàn thỏa mãn - Ảnh 1.

Seungri xin lỗi người hâm mộ khi bị tòa triệu tập vào năm 2019 - Ảnh: REUTERS

Theo trang Allkpop, hôm 30-1, Văn phòng công tố quận Seoul, Hàn Quốc chính thức truy tố Seungri và 11 thành viên khác có liên quan đến bê bối Burning Sun. Trong đó, Seungri bị truy tố không giam giữ vì các tội danh mại dâm, đánh bạc phi pháp và vi phạm luật giao dịch ngoại hối.

Cựu thành viên Big Bang vẫn được tự do trong thời gian truy tố. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, Seungri sẽ phải ra tòa.

Vào tháng 5-2019, cảnh sát Hàn Quốc từng xin lệnh bắt giữ Seungri nhưng bị tòa án bác bỏ vì không đủ chứng cứ. Vụ việc khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc dậy sóng cho rằng Seungri sẽ được xử trắng án và bê bối Burning Sun cũng đi vào lãng quên.

Thông tin Seungri chính thức bị truy tố ngày 30-1 nhận được sự đồng tình của khán giả Hàn Quốc.

Cùng với Seungri, vụ án đánh bạc phi pháp và vi phạm giao dịch ngoại hối của cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk cũng chuyển sang văn phòng công tố quận Tây Seoul xử lý.

Ngoài mức án 5 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp, cựu trưởng nhóm FTIsland Choi Jong Hoon tiếp tục bị truy tố thêm tội danh hối lộ.

Seungri bị truy tố tội danh mại dâm và đánh bạc, dân Hàn thỏa mãn - Ảnh 2.

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon tiếp tục bị truy tố vì các tội danh mua dâm và hối lộ - Ảnh: Allkpop

Công tố viên cũng yêu cầu xét xử ca sĩ Jung Joon Young và 4 đối tượng khác, trong đó có Yoo In Suk, chồng nữ diễn viên Park Han Byul. Jung Joon Young bị buộc tội mua dâm, trong khi đó Yoo In Suk bị buộc tội môi giới mại dâm và tham ô công quỹ.

Theo truyền thông Hàn Quốc, nếu các tội danh trên được xác lập, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon có thể nhận thêm án tù.

Ngoài môi giới mại dâm, Seungri bị cáo buộc thêm tội biển thủ quỹ Ngoài môi giới mại dâm, Seungri bị cáo buộc thêm tội biển thủ quỹ

TTO - Sáng 1-4, cảnh sát Seoul đã tổ chức họp báo công bố tìm ra nhiều bằng chứng quan trọng trong quá trình điều tra các cáo buộc đối với em út nhà BigBang Seungri.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên