Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Sẽ giảm 2/3 số lượng chuyến bay nội địa đến Tân Sơn Nhất

29/03/2020 12:35 GMT+7

TTO - Các hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways... sẽ giảm 2/3 số lượng chuyến bay nội địa đến TP.HCM. Một ngày các hãng này chỉ duy trì 2 chuyến bay tới TP.HCM vào sáng và chiều.

Sẽ giảm 2/3 số lượng chuyến bay nội địa đến Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Hàng không giảm mạnh tần suất bay đến TP.HCM, hãng bay duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết - Ảnh: CÔNG TRUNG

Tại buổi giao ban trực tuyến, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 giữa Thủ tướng với địa phương sáng 29-3, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết từ sáng nay, cơ quan này đã chỉ đạo giảm các chuyến bay nội địa đến TP.HCM.

Các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways... sẽ giảm 2/3 số lượng chuyến bay nội địa đến TP.HCM. Một ngày mỗi hãng chỉ có 2 chuyến bay tới TP.HCM vào sáng và chiều.

"Các chuyến bay sẽ hạn chế nhận khách du lịch, chỉ ưu tiên hành khách công tác đặc biệt", vị này nói và thừa nhận "hôm qua số lượng hành khách còn nhiều, khoảng 8.000 hành khách rời TP.HCM và 5.000 hành khách đến TP.HCM.

"Từ hôm nay ngành giao thông vận tải cố gắng giảm chỉ còn 1.500 – 2.000 khách đến và ra khỏi TP.HCM", vị này cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau đó khẳng định sẽ hạn chế bay nội địa đến các thành phố này, đồng thời hạn chế các chuyến tàu hỏa: "Nói như vậy để biết chúng ta đang rất quyết liệt hạn chế việc đi lại để phòng chống dịch".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện một số hãng bay cho biết đã triển khai nhanh chóng cắt giảm chuyến bay cất hạ cánh đường bay từ Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ từ ngày 28-3 đến 15-4.

Vietnam Airlines hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình hoặc hoàn vé theo quy định hiện hành của hãng.

Ghi nhận trên website các hãng ngày 29-3 cho thấy các hãng bay đã giảm mạnh tần suất bay đi và đến hai sân bay lớn là Tân Sơn Nhất và Nội Bài trong thời điểm này.

Theo khảo sát, Vietjet có 2 chuyến bay từ khứ hồi TP.HCM - Đà Nẵng, ngày tiếp theo duy trì 3 chuyến/ngày. Vietnam Airlines đang duy trì 3 chuyến bay/ngày từ TP.HCM - Nội Bài.

"Các đường bay còn lại sẽ được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết, với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất" - đại diện Vietnam Airlines nói.

Giảm tối đa chuyến bay từ Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các nơi từ 29-3 đến 15-4 Giảm tối đa chuyến bay từ Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các nơi từ 29-3 đến 15-4

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các hãng hàng không quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 29-3 đến 15-4 theo chỉ thị của Thủ tướng.


TIẾN LONG - CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận