Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo giảm tần suất bay đến Hàn Quốc

25/02/2020 16:22 GMT+7

TTO - Đường bay đến Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ giảm tần suất khai thác và áp dụng hàng loạt biện pháp đặc biệt khác... Bamboo Airways dừng toàn bộ các đường bay tới Hàn Quốc.

Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo giảm tần suất bay đến Hàn Quốc - Ảnh 1.

Vietnam Airlines giảm tần suất và thay đổi tiêu chuẩn suất ăn đường bay đến Hàn Quốc - Ảnh: S.Nguyễn

Ngày 25-2, Vietnam Airlines cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, hãng này điều chỉnh các tiêu chuẩn dịch vụ trên đường bay Việt Nam - Hàn Quốc để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Trước khi thực hiện chuyến bay, Vietnam Airlines sẽ triển khai các biện pháp nhận diện khách theo địa điểm cư trú và quá trình di chuyển để có phương án phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại điểm đến.  

Vietnam Airlines cũng khuyến cáo toàn bộ hành khách từ Hàn Quốc chủ động sử dụng khẩu trang của mình trong suốt chuyến bay.

Về tiêu chuẩn dịch vụ trên không, hãng này sẽ tạm ngừng cung cấp suất ăn nóng, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách hạng phổ thông để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần... Nhiệt độ khoang hành khách luôn được duy trì ở mức 26 độ C. 

Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ được hãng phát tờ khai sức khỏe và hoàn thành cung cấp thông tin trước khi chuyến bay hạ cánh.

Tất cả máy bay sau khi khai thác từ Hàn Quốc về Việt Nam đều được khử trùng bằng dung dịch Disinfection Spraying CH2200. Để tăng cường phòng chống dịch, các chuyến bay tới Hàn Quốc của Vietnam Airlines đều được quay về Việt Nam ngay, tổ bay thực hiện chuyến bay đều không nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Đồng thời, hãng này cũng cho biết sẽ giảm tần suất khai thác các chuyến bay đến Hàn Quốc và điều chỉnh linh hoạt các đường bay khác của hãng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Dù chưa có quyết định tạm ngừng cấp phép bay đến "xứ sở kim chi" từ nhà chức trách hàng không, song các chuyến bay giữa hai nước đang giảm tần suất vì nhu cầu lao dốc do dịch COVID-19.

Với tâm dịch Daegu, Hãng Vietjet Air dự kiến tạm dừng khai thác đường bay nối thành phố này với Đà Nẵng từ ngày 25-2 đến 28-3. Ngoài Vietjet Air, không còn hãng bay nào của Việt Nam khai thác đường bay này. Trước khi dịch bùng phát, hãng đang khai thác đường bay với tần suất 7 chuyến/tuần/chiều.

Ngoài đường bay với Daegu, các hãng hàng không Việt cũng bắt đầu cắt giảm tần suất khai thác và hủy 50% các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 17-2 đến 28-3. 

Trong số đó, Bamboo Airways cho biết sẽ tạm dừng khai thác 2 chặng bay Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon từ ngày 26-2. Đây là hãng hàng không Việt đầu tiên dừng toàn bộ các đường bay tới Hàn Quốc…

Đồng loạt hủy tour từ Việt Nam đi Hàn Quốc vì dịch COVID-19 Đồng loạt hủy tour từ Việt Nam đi Hàn Quốc vì dịch COVID-19

TTO - Gần như toàn bộ tour du lịch Hàn Quốc của các công ty du lịch Việt Nam khởi hành trong tháng 2 và 3 đã bị hủy. Trong khi đó, Đà Nẵng cũng tạm dừng đường bay đến thành phố Daegu, Hàn Quốc.


CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận