Tag: SCO

Thượng đỉnh SCO: Những hứa hẹn ở Samarkand

TTCT - Tuyên bố Samarkand mà Hội đồng nguyên thủ Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) thông qua tại thượng đỉnh tuần rồi ở thủ đô của Uzbekistan gồm đến 119 điều, có ý nghĩa như những lời hứa với nhau. Tuy nhiên, các hứa hẹn đó là để làm gì và đã thực sự nhất tri

Đối thoại với thủ tướng Ấn Độ, ông Putin nói muốn xung đột Ukraine kết thúc sớm

TTO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Trong đó ông Putin thừa nhận cũng muốn 'mọi thứ kết thúc càng sớm càng tốt'.

'Mặt trận chống phương Tây' ở Uzbekistan

TTO - Ngày 15-9, hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) bắt đầu tại TP Samarkand, Uzbekistan.

Ông Tập: 'Không quốc gia nào có quyền làm người phán xử về vấn đề Đài Loan'

TTO - Trong cuộc gặp Tổng thống Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói không quốc gia nào trên thế giới có quyền đứng ra phán xử về vấn đề Đài Loan, và Bắc Kinh phản đối bất kỳ sự can thiệp nào của nước ngoài.

Khó vào Âu, Thổ dọa ngả về Nga

TTO - Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không gia nhập Liên minh châu Âu (EU) bằng mọi giá, mà có thể trở thành thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

Ấn Độ, Pakistan gia nhập nhóm hợp tác an ninh Á - Âu

TTO - Hôm qua 10-7, nhóm hợp tác an ninh Á - Âu chính thức được thiết lập từ nền tảng của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

An ninh Trung Á và lân cận

TT - Hội nghị hợp tác Thượng Hải (SCO) ngày 6 và 7-6 tại Bắc Kinh với hai trọng tâm là tăng cường hợp tác an ninh - kinh tế và mở rộng thành viên cho SCO.