04/04/2020 10:12 GMT+7

Sau thư kêu gọi 'đừng về quê', Quảng Nam vận động được 150 triệu giúp người khó khăn

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Quảng Nam đã vận động được hơn 150 triệu đồng cùng 2 tấn gạo hỗ trợ người dân tỉnh này đang sinh sống, làm việc ở TP.HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19, sau thư kêu gọi 'bà con đừng về quê lúc này' của chủ tịch tỉnh.

Sau thư kêu gọi đừng về quê, Quảng Nam vận động được 150 triệu giúp người khó khăn - Ảnh 1.

Thư gửi bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: B.D.

Sáng 4-4, ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - cho hay sau khi gửi thư kêu gọi bà con đồng hương ở TP.HCM, Hà Nội đừng về quê lúc này, tỉnh đã vận động nhà hảo tâm, mạnh thường quân đang làm ăn ở TP.HCM ủng hộ được 150 triệu đồng và 2 tấn gạo, 200 thùng mỳ tôm để hỗ trợ người dân Quảng Nam đang sinh sống, làm việc ở TP.HCM gặp khó khăn, thất nghiệp giữa mùa dịch COVID-19.

Ông Cường cho biết sắp tới sẽ kêu gọi tiếp tục đóng góp để người dân của tỉnh đang ở hai thành phố trên gặp khó khăn, thất nghiệp.

Trước đó ngày 2-4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh gửi thư kêu gọi cho Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại Hà Nội và TP.HCM, kêu gọi bà con tạm dừng về quê cho tới 15-4 để tỉnh tập trung chống dịch, phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng…

Ông Cường cho biết sau khi gửi thư, tỉnh Quảng Nam đã vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực đóng góp để hỗ trợ cho những người dân xa quê khó khăn. Trước mắt hội đồng hương tập hợp danh sách và sẽ hỗ trợ người khó khăn 1-2 triệu đồng/trường hợp.

Ông cũng mong muốn người dân của tỉnh đang sinh sống, làm việc ở các nơi, đặc biệt Hà Nội và TP.HCM ở yên tại chỗ theo tinh thần Chỉ thị 16, đừng về quê lúc này. Cố gắng chịu đựng 14 ngày, nếu có khó khăn, có thể liên lạc với Hội đồng hương Quảng Nam ở các thành phố lớn nhờ giúp đỡ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM - cho biết bà con đồng hương tại TP.HCM nếu thực sự quá khó khăn có thể liên lạc với hội để cập nhật, xác minh và tìm cách hỗ trợ cho bà con.

Đến hết ngày 3-4, lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm soát và đưa vào khu cách ly tập trung tại các huyện và tỉnh tổng cộng 472 người, bao gồm 389 người về từ TP.HCM, 24 người về từ Hà Nội và 59 người về từ các địa phương khác, tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam viết thư kêu gọi đồng hương "đừng về" lúc này Chủ tịch tỉnh Quảng Nam viết thư kêu gọi đồng hương 'đừng về' lúc này

TTO - Trong thư gửi Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại Hà Nội và TP.HCM, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh kêu gọi bà con đồng hương tạm dừng về quê cho tới 15-4 để tỉnh tập trung chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên