Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam viết thư kêu gọi đồng hương 'đừng về' lúc này

03/04/2020 11:20 GMT+7

TTO - Trong thư gửi Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại Hà Nội và TP.HCM, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh kêu gọi bà con đồng hương tạm dừng về quê cho tới 15-4 để tỉnh tập trung chống dịch.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam viết thư kêu gọi đồng hương đừng về lúc này - Ảnh 1.

Thư gửi bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: B.D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay 3-4, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho biết chủ tịch UBND tỉnh này là ông Lê Trí Thanh đã có thư kêu gọi gửi bà con đồng hương tại Hà Nội và TP.HCM để vận động bà con không về quê thời điểm này nhằm tránh lây nhiễm.

Thư nêu: "Dịch COVID-19 đang trở thành đại dịch, nguy cơ lây lan tại Việt Nam là rất cao. Trong thời gian qua công tác phòng chống dịch của cả nước, trong đó có sự đồng lòng của người dân đã đạt những kết quả rất tích cực, được thế giới ghi nhận.

Tuy nhiên hiện số ca mắc đang tăng lên, trong đó có cả những nhân viên y tế, các bác sĩ… nên nhiệm vụ phòng chống dịch đang rất nặng nề, có thể sẽ kéo dài.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam viết thư kêu gọi đồng hương đừng về lúc này - Ảnh 2.

Người bán vé số được bà con Quảng Nam tiếp tế do ảnh hưởng bởi dịch - Ảnh: B.D.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Hội đồng hương tại Hà Nội, TP.HCM vận động bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội, TP.HCM không nên về quê cho tới ngày 15-4 nhằm phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng…".

Trong những ngày qua, tỉnh Quảng Nam đã dựng các chốt để kiểm tra thân nhiệt, làm tờ khai y tế đối với người từ các tỉnh vào Quảng Nam. 

Ở nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện, liên tỉnh, các lực lượng cũng đã bố trí nhân sự kiểm soát và đưa cách ly người từ Hà Nội, TP.HCM vào Quảng Nam, gây ra một số xáo trộn và ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Ông Phan Việt Cường cho biết tỉnh rà soát việc đi lại của người dân nhằm tránh lây lan dịch bệnh, việc này nhằm bảo đảm an toàn, vì sức khỏe của người dân và có thể sẽ ảnh hưởng đến một số quyền lợi nhất định. 

"Tỉnh rất mong muốn người dân, bà con chia sẻ với công tác phòng dịch lúc này để đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh" - ông Cường nói.

Quảng Nam: bà con đừng về quê lúc này, nếu khó khăn tỉnh và hội đồng hương sẽ hỗ trợ Quảng Nam: bà con đừng về quê lúc này, nếu khó khăn tỉnh và hội đồng hương sẽ hỗ trợ

TTO - Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam mong muốn bà con xa quê làm ăn ở các thành phố nơi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở yên tại chỗ, đừng về quê, nếu khó khăn quá, tỉnh sẽ phối hợp với hội đồng hương vận động hỗ trợ.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận