Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Quảng Nam: bà con đừng về quê lúc này, nếu khó khăn tỉnh và hội đồng hương sẽ hỗ trợ

02/04/2020 09:06 GMT+7

TTO - Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam mong muốn bà con xa quê làm ăn ở các thành phố nơi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở yên tại chỗ, đừng về quê, nếu khó khăn quá, tỉnh sẽ phối hợp với hội đồng hương vận động hỗ trợ.

Quảng Nam: bà con đừng về quê lúc này, nếu khó khăn tỉnh và hội đồng hương sẽ hỗ trợ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng ở Quảng Na m đo thân nhiệt tại một chốt kiểm soát - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - chia sẻ thông tin sáng 2-4, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh đang hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng như thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Cường, thời gian qua, một số người từ nơi có dịch đã về Quảng Nam, có một số trường hợp khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội, nơi có ổ dịch) trở về khiến dịch bệnh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Ông Cường khuyên người dân Quảng Nam đang sinh sống, làm ăn ở vùng có dịch, những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM cố gắng ở yên tại chỗ, không nên về quê vào thời điểm này, nếu về sẽ bị cách ly có tốn phí ngay lập tức.

Cụ thể, từ ngày 1-4 đến 15-4, trừ trường hợp đến Quảng Nam theo yêu cầu công vụ, những người khác từ nơi có dịch đến địa phương sẽ được đưa đi cách ly tập trung, phải trả tiền ăn trong 14 ngày, tiền ở được miễn phí.

Quảng Nam: bà con đừng về quê lúc này, nếu khó khăn tỉnh và hội đồng hương sẽ hỗ trợ - Ảnh 2.

Ông Phan Việt Cường - bí thư tỉnh ủy Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo ông Cường, người dân Quảng Nam làm ăn xa ở các thành phố lớn nếu gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tỉnh sẽ cùng hội đồng hương Quảng Nam ở các thành phố lớn tập hợp danh sách. Sau đó tỉnh sẽ nghiên cứu, bằng nhiều biện pháp vận động hỗ trợ một phần, chung tay cùng bà con vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

"Bà con có thể liên lạc với các hội này và ở lại cho đúng Chỉ thị 16, đừng đi đâu, cũng không nên về quê trong đợt dịch này. Tỉnh không ghét bỏ gì bà con, nhưng vì công cuộc chung phòng chống dịch mong người dân cùng đồng hành", ông Cường nói.

Tính đến hết ngày 1-4, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 907 mẫu xét nghiệm, gồm 651 người nước ngoài và 256 người Việt Nam. Trong đó có 3 mẫu dương tính, 754 mẫu âm tính SARS-CoV-2 (virus gây bệnh COVID-19).

Ngoài ra có 150 mẫu đang chờ kết quả (trong đó 118 mẫu là người nhập cảnh từ 1-3 trở lại đây, 5 người về từ Bạch Mai và 27 người nghi ngờ khác).

Quảng Nam công bố 5 khách sạn, resort thực hiện cách ly có trả phí Quảng Nam công bố 5 khách sạn, resort thực hiện cách ly có trả phí

TTO - 600.000 - 800.000 đồng/ ngày là mức giá cụ thể đối với 5 cơ sở lưu trú dân doanh phục vụ cách ly COVID-19 có thu phí được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam công bố ngày 30-3.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận