30/03/2020 21:55 GMT+7

Quảng Nam công bố 5 khách sạn, resort thực hiện cách ly có trả phí

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - 600.000 - 800.000 đồng/ ngày là mức giá cụ thể đối với 5 cơ sở lưu trú dân doanh phục vụ cách ly COVID-19 có thu phí được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam công bố ngày 30-3.

Quảng Nam công bố 5 khách sạn, resort thực hiện cách ly có trả phí - Ảnh 1.

Khách châu Âu hoàn thành thời gian cách ly tại resort dân doanh ở Hội An được chính quyền xuống hỏi thăm - Ảnh: B.D

Cụ thể, qua tổ chức cho đăng ký, tỉnh Quảng Nam đã nhận được nhiều lời đề nghị nhận cách ly, chăm sóc y tế từ các chủ khách sạn, resort. Tỉnh đã quyết định chọn 5 khu lưu trú cao cấp đủ tiêu chuẩn để công bố làm nơi cách ly COVID-19 có thu phí.

Tất cả các khu cách ly dân doanh này đều nằm tại Hội An. Mức giá mỗi khách phải trả cho mỗi ngày cách ly từ 600.000 - 900.000 đồng. Các địa điểm cách ly này hoạt động dưới sự giám sát y tế, được tập huấn nghiêm ngặt từ các cơ quan y tế.

Tại đây cũng luôn có công an túc trực, người cách ly nếu có nhu cầu sẽ được phân loại và đón bằng xe y tế từ cửa khẩu, sân bay về thẳng khu lưu trú và ở đó cho tới lúc qua 14 ngày.

Quảng Nam công bố 5 khách sạn, resort thực hiện cách ly có trả phí - Ảnh 2.

Danh sách, mức giá cụ thể đối với các khu cách ly có thu phí tại Quảng Nam - Ảnh: B.D

Tính tới chiều 30-3, tỉnh Quảng Nam đã lấy 757 mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó ghi nhận có 3 ca dương tính.

Tại khu cách ly dành cho người nước ngoài ở số 1 Cửa Đại (Hội An), toàn bộ khách nước ngoài cũng đã được làm thủ tục rời khu cách ly.

9 khách sạn, resort ở TP.HCM đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch COVID-19 9 khách sạn, resort ở TP.HCM đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch COVID-19

TTO - Sở Du lịch TP.HCM cho biết hiện có 9 cơ sở lưu trú du lịch 2-5 sao đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch theo hình thức có trả phí.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên