Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Quảng Nam: Bất chấp khuyến cáo, người dân vẫn đổ về bãi biển Tam Thanh

28/03/2020 16:43 GMT+7

TTO - Bãi biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ vẫn đông kín người tắm biển, bất chấp những khuyến cáo của chính quyền tỉnh Quảng Nam là không tụ tập nơi đông người để phòng dịch bệnh COVID-19.

Quảng Nam: Bất chấp khuyến cáo, người dân vẫn đổ về bãi biển Tam Thanh - Ảnh 1.

Nhiều người dân vẫn kéo đến kín bãi biển Tam Thanh, bất chấp các khuyến cáo - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngày 28-3, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, bãi biển Tam Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đông kín người tìm về lúc bình minh dù cho đã có những khuyến cáo về việc không tụ tập nơi đông người của chính quyền tỉnh này.

Theo đó tại bãi biển, rất nhiều người tập thể dục, cùng nhau đá bóng, tắm biển... nhưng hầu hết đều không mang khẩu trang và không giữ khoảng cách 2m.

Một người dân ở bãi biển cho hay, do sinh sống gần biển nên mỗi sáng thường nhiều người tập trung ra đây để tập thể dục và tắm biển và ngồi lại với nhau để trò chuyện sau khi tắm biển xong. "Mình cũng nghe khuyến cáo, nhưng do thói quen mỗi ngày nên không bỏ được" - một người dân chia sẻ.

Quảng Nam: Bất chấp khuyến cáo, người dân vẫn đổ về bãi biển Tam Thanh - Ảnh 2.

Bất chấp loa tuyên truyền của bãi biển người dân vẫn tập trung về đây - Ảnh : ĐỨC TÀI

Theo ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ: Dù chính quyền đã tuyên truyền qua loa phóng thanh và cắm biển cấm tụ tập, nhưng lượng người vẫn đến rất đông, không thể cấm người dân tắm biển.

Theo ông Quang, chính quyền đã cử lực lượng xuống biển yêu cầu người dân trở về nhà để đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng đã cắm bảng thông báo cấm tắm biển, đồng thời cử lực lượng canh gác các tuyến đường xuống biển, yêu cầu người dân chấp hành để phòng chống dịch.

Hà Nội ngày đầu áp dụng lệnh cấm tụ tập đông người: "Mua mau, bán nhanh" Hà Nội ngày đầu áp dụng lệnh cấm tụ tập đông người: 'Mua mau, bán nhanh'

TTO - Sáng ngày đầu áp dụng lệnh cấm tụ tập đông người, bà con thủ đô dậy thật sớm ra chợ, có người vẫn duy trì thói quen tập thể dục. Tuy nhiên trong mùa dịch COVID-19, bà con nhắc nhau nhất định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn liên tục.

ĐỨC TÀI - LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận