Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: chấm dứt tình trạng tụ tập tiếp tế cho người cách ly

24/03/2020 13:04 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận Thủ Đức phải siết quản lý địa bàn, chấm dứt tình trạng tụ tập tiếp tế ở khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: chấm dứt tình trạng tụ tập tiếp tế cho người cách ly - Ảnh 1.

Người dân tụ tập tiếp tế đồ dùng cho con em tại khu cách ly ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu quận Thủ Đức siết chặt quản lý địa bàn, không để tái diễn tình trạng tụ tập đông người ở khu vực ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM để tiếp tế nhu yếu phẩm cho người được cách ly chống dịch COVID-19.

Liên quan vấn đề này, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 với lãnh đạo các sở ngành, quận huyện, nhiều ý kiến đề xuất rà soát lại tình trạng người dân tiếp tế cho người nhà đang cách ly tại ký túc xá Đại học Quốc gia.

Theo đó, phải chấn chỉnh kịp thời tình trạng tụ tập đông người tiếp tế nhu yếu phẩm để tránh việc lây nhiễm bệnh dịch, đồng thời tránh để các thế lực thù địch lợi dụng các hình ảnh xuyên tạc, gây hoang mang dư luận.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, những ngày qua sau khi ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP.HCM được trưng dụng làm nơi cách ly cho người dân từ nước ngoài về, mỗi ngày có hàng trăm người tụ tập đội nắng đến đây để chờ gửi tiếp tế đồ gia dụng, nhu yếu phẩm cho con em, người thân.

Đa số đồ tiếp tế là quạt, nệm, mền mùng, trái cây, đồ ăn vặt...

Một số dịch vụ "ăn theo" cũng xuất hiện tại khu vực này như dịch vụ đóng gói hàng, nơi bán đồ ăn, uống..

Đóng cửa sân golf Thủ Đức đến 1-4-2020

Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo tạm dừng mọi hoạt động tại sân golf Thủ Đức (Vietnam Golf & Country Club) đến 1-4-2020.

Được biết, có trường hợp người đến chơi ở sân golf này sau khi đã tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19. Người chơi này hiện đã được cách ly theo dõi. Việc đóng cửa sân golf nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thăm dò ý kiến

Với những trường hợp cách ly, nhà nước đã cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho sinh hoạt, vậy gia đình có cần/nên tiếp tế, theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hàng trăm thân nhân đến tiếp tế người cách ly từ cây lau chùi đến quạt máy Hàng trăm thân nhân đến tiếp tế người cách ly từ cây lau chùi đến quạt máy

TTO - Sau khi Ký túc xá (KTX) khu A Đại học Quốc gia TP.HCM được trưng dụng làm nơi cách ly cho người dân từ nước ngoài về, hằng ngày có hàng trăm người đến đây để tiếp tế nhu yếu phẩm, đồ dùng cho người thân của mình.

MAI HƯƠNG - D.N.HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận