10/02/2022 08:48 GMT+7

Sau gần 2 năm đóng biên giới, New Zealand sẽ đón du học sinh từ 13-4

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Đây là một trong nhiều bước đi mở cửa biên giới vừa được New Zealand đưa ra. Cho đến nay, New Zealand là một trong số ít quốc gia duy trì những biện pháp chống dịch nghiêm ngặt bậc nhất thế giới.

Sau gần 2 năm đóng biên giới, New Zealand sẽ đón du học sinh từ 13-4 - Ảnh 1.

Sinh viên quốc tế học tập tại New Zealand - Ảnh: ENZ

Theo lộ trình, kể từ ngày 28-2, New Zealand bắt đầu cho phép công dân nước này nhập cảnh trở về nước, trước hết áp dụng với những người New Zealand đang ở Úc.

Theo Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), đến ngày 13-4, những người có visa tạm thời còn hiệu lực, trong đó có học sinh, sinh viên, có thể trở lại New Zealand.

Tháng 10-2022, New Zealand sẽ khởi động lại quy trình xét duyệt thị thực mới cho du học sinh nhập học New Zealand năm 2023.

Đồng thời, New Zealand công bố chương trình đặc cách nhập cảnh lần thứ tư, cho phép 5.000 sinh viên quốc tế có thể bay đến nước này từ tháng 4 tới đây, giúp các bạn kịp kỳ nhập học thứ hai trong năm vào tháng 7-2022.

Cũng từ ngày 13-4, những sinh viên thuộc chương trình đặc cách nhập cảnh có thể được tự cách ly tại nhà khi đặt chân tới New Zealand thay vì cách ly tập trung.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vừa qua, cho tới nay New Zealand đã triển khai 3 đợt đặc cách nhập cảnh cho 2.250 sinh viên quốc tế. Tuy nhiên theo các chuyên gia, con số này vẫn là quá ít so với nhu cầu của các bạn trẻ muốn tới thị trường du học nổi tiếng phía nam bán cầu này.

Ông Grant McPherson - tổng giám đốc điều hành của ENZ - chia sẻ bước mở cửa biên giới của chính phủ sẽ tạo ra cơ hội tái định hình giáo dục quốc tế của nước này, nhất là trong bối cảnh bình thường mới.

Tính đến cuối năm 2019, Việt Nam có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế học tập ở nhiều bậc học tại New Zealand.

Những ngành được sinh viên Việt lựa chọn nhiều nhất ở quốc gia này bao gồm kinh doanh, quản trị, kế toán, marketing, ngôn ngữ, công nghệ thông tin…

Không thể quay về New Zealand, thai phụ được Taliban cho tị nạn sinh con Không thể quay về New Zealand, thai phụ được Taliban cho tị nạn sinh con

TTO - Câu chuyện về nữ nhà báo Charlotte Bellis, người đang mang thai, đã nhận được sự quan tâm đáng kể của truyền thông quốc tế. Cô bị New Zealand cấm nhập cảnh, nhưng đã được lực lượng Taliban cho tị nạn ở Afghanistan.

TRỌNG NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên