Tag: Sinh viên quốc tế

Úc muốn sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

TTO - Sinh viên quốc tế đang tràn về các trường đại học Úc và năm 2023 được dự đoán sẽ chứng kiến ​​lượng sinh viên nước ngoài đạt mức kỷ lục. Đây không chỉ là tin tốt với các đại học mà còn cho các nhà tuyển dụng.

Thiếu lao động, Canada bỏ hạn chế giờ làm việc với du học sinh quốc tế

TTO - Ngày 7-10, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada Sean Fraser cho biết Canada tạm thời bỏ quy định du học sinh quốc tế chỉ được làm tối đa 20 giờ/tuần để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong nước.

Đào tạo y khoa tại Việt Nam thu hút sinh viên quốc tế

Những ngày cuối tháng 5, nhiều sinh viên Ấn Độ, Honduras, Nigeria… đến Việt Nam nhập học ngành y khoa. Sự kiện này được đánh giá như cột mốc quan trọng của ngành giáo dục Việt Nam khi từng bước trở thành điểm đến cho du học sinh các nước.

Du học sinh Việt 'mòn mỏi' chờ đến Nhật sau 2 năm hạn chế nhập cảnh

TTO - Từ tháng 3-2020 đến nay, Nhật áp dụng nhiều chính sách nhập cảnh khắt khe với các sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. 2 năm trôi qua, nhiều bạn trẻ đã từ bỏ ước mơ, ngược lại không ít bạn vẫn cố chờ đợi đến ngày được đặt chân sang Nhật.

Sau gần 2 năm đóng biên giới, New Zealand sẽ đón du học sinh từ 13-4

TTO - Đây là một trong nhiều bước đi mở cửa biên giới vừa được New Zealand đưa ra. Cho đến nay, New Zealand là một trong số ít quốc gia duy trì những biện pháp chống dịch nghiêm ngặt bậc nhất thế giới.

Dịch bệnh, du học sinh 3-4 năm chưa về quê, Tết chỉ thèm bữa cơm với mẹ cha

TTO - Chưa bao giờ lại có nhiều du học sinh Việt Nam phải ăn Tết xa nhà lâu đến thế. Từ ngày dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu đến nay, không ít bạn trẻ tha hương đã phải ăn 3, 4 mùa Tết nơi xứ người.

Du học Anh: Sinh viên quốc tế có thể học online đến đầu tháng 4-2022

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 26-1, đại diện Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam cho biết thời gian qua, Chính phủ Anh đã chỉ đạo ngành giáo dục đại học nước này để đảm bảo du học sinh được hỗ trợ dù học trực tiếp hay từ xa.

ĐH Kinh tế TP.HCM dành 1 triệu USD học bổng cho sinh viên quốc tế

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) sẽ xét trao 170 suất học bổng trị giá 1 triệu USD dành cho học viên, sinh viên quốc tế trong năm học 2021-2022.

Mừng và lo khi du học vào mùa

TTO - Học kỳ mùa thu, đợt nhập học quan trọng nhất, thường chiếm đến 70% lượng sinh viên quốc tế mới ở những thị trường du học lớn, đang chứng kiến những trạng thái trái ngược nhau: người cười nụ, kẻ khóc thầm...

Nhiều trường đại học 'sửa soạn Tết' cho sinh viên quốc tế

TTO - Nhiều trường đại học ở TP.HCM, Hà Nội, Thái Nguyên lên kế hoạch hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh quốc tế ở lại Việt Nam ăn Tết.