Tag: Mở cửa biên giới

Quan điểm của Việt Nam về việc Trung Quốc mở cửa

Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh công dân Việt Nam cần chủ động theo dõi, cập nhật chính sách visa, các quy định về xuất nhập cảnh và phòng, chống dịch khi Trung Quốc mở cửa.

Đọc báo cùng bạn 9-1: Thật lòng với dân và mình phải là dân

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin đáng chú ý: Vụ 39 người Việt tử nạn ở Anh: Gia đình mong muốn được hỗ trợ nhận tiền bồi thường; Ngăn nguy cơ điện thoại bị theo dõi, nghe lén; Dân số Việt “già trước khi giàu”?...

Trung Quốc mở cửa biên giới: Hàng Việt giảm chi phí

Nhiều doanh nghiệp vui mừng khi Trung Quốc mở cửa lại biên giới từ ngày 8-1, giúp giao thương thuận lợi hơn, giảm chi phí.

Trung Quốc mở cửa biên giới Lào Cai: 'Chúng tôi luôn sẵn sàng trong ba năm qua'

Việc Trung Quốc mở cửa biên giới khiến những người làm du lịch ở Lào Cai rất vui mừng.

Singapore vừa thông báo mở cửa, nhu cầu đi lại nước ngoài tăng vọt

TTO - Chỉ một ngày sau khi Singapore thông báo sẽ mở cửa lại biên giới với tất cả những du khách đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, số đặt vé máy bay chiều đi và đặt phòng ở nước ngoài tăng hơn gấp đôi.

Du học liên kết còn 'đất sống'?

TTO - Đến cuối tháng 3, hầu hết các thị trường giáo dục lớn đều đã mở cửa biên giới đón sinh viên quốc tế. Khi con đường xuất ngoại đã rộng mở, liệu những chương trình du học liên kết có còn sức hút?

Sau gần 2 năm đóng biên giới, New Zealand sẽ đón du học sinh từ 13-4

TTO - Đây là một trong nhiều bước đi mở cửa biên giới vừa được New Zealand đưa ra. Cho đến nay, New Zealand là một trong số ít quốc gia duy trì những biện pháp chống dịch nghiêm ngặt bậc nhất thế giới.

Malaysia mở hoàn toàn biên giới, không cần cách ly từ tháng 3

TTO - Hội đồng Phục hồi quốc gia của Malaysia (NRC) đồng ý mở cửa hoàn toàn biên giới của quốc gia Đông Nam Á này vào tháng 3 để hỗ trợ phục hồi kinh tế đất nước.

Du học sinh nước ngoài ngóng chờ Nhật mở biên giới

TTO - 'Sinh viên nước ngoài đang chờ Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh, một số người bỏ cuộc' - Hãng tin Kyodo News chạy dòng tít ngày 6-2 để nói về con đường đến Nhật đầy chông gai của nhiều du học sinh giữa đại dịch COVID-19.

Thái Lan triển khai tiêm vắc xin liều 4 tại các điểm du lịch

TTO - Thái Lan đang đẩy mạnh chương trình tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 4 cho người dân ở các điểm du lịch, trong bối cảnh chuẩn bị mở cửa lại biên giới vào tháng sau.