26/03/2022 15:46 GMT+7

Singapore vừa thông báo mở cửa, nhu cầu đi lại nước ngoài tăng vọt

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Chỉ một ngày sau khi Singapore thông báo sẽ mở cửa lại biên giới với tất cả những du khách đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, số đặt vé máy bay chiều đi và đặt phòng ở nước ngoài tăng hơn gấp đôi.

Singapore vừa thông báo mở cửa, nhu cầu đi lại nước ngoài tăng vọt - Ảnh 1.

Người Singapore chờ lên xe buýt ở lối riêng dành cho người đã tiêm vắc xin để đến bang Johor của Malaysia trong tháng 11-2021 - Ảnh: AFP

Từ 11h59 ngày 31-3, tất cả những người đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống được vào Singapore mà chỉ cần cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành.

Ngoài ra, du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ từ Malaysia vào Singapore bằng xe cá nhân không phải làm các xét nghiệm COVID-19 trước và sau khi nhập cảnh Singapore.

Theo Đài Channel News Asia, các biện pháp mới đơn giản hơn này sẽ thay thế các lối đi riêng cho người đã tiêm vắc xin (VTL) đang áp dụng hiện nay.

Dữ liệu của Traveloka, một nền tảng trực tuyến về du lịch, cho thấy nhu cầu đặt các chuyến bay và khách sạn tăng vọt sau khi có thông báo của Chính phủ Singapore. Lượng tìm kiếm chung tăng 152% và lượng tìm phòng tăng trung bình là 227%.

Trang Expedia cho biết lượng tìm kiếm chuyến bay trên nền tảng du lịch trực tuyến của họ tăng gấp đôi so với một ngày trước thời điểm có thông báo mở cửa của Singapore. Theo đó, New York, Tokyo, Bangkok và London là các điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất.

Với việc nới lỏng kiểm soát biên giới của Singapore, các công ty du lịch cho biết họ kỳ vọng lượng đặt phòng còn tăng cao hơn nữa, đặc biệt là với du lịch nước ngoài, do nhu cầu bị dồn nén quá lâu.

Công ty Chan Brothers nhận định người dân sẽ tự tin hơn khi đi du lịch do Chính phủ Singapore bỏ yêu cầu buộc công dân đi du lịch nước ngoài phải chịu chi phí y tế nếu nhiễm COVID-19 sau khi trở về nước.

Công ty cho biết nhu cầu liên hệ để đi du lịch tăng 50% kể từ hôm 24-3. Chan Brothers dự kiến sẽ tăng số lượng tour và đưa ra nhiều điểm đến hơn nữa cho khách hàng lựa chọn.

Trước khi Singapore thông báo mở cửa biên giới, các công ty du lịch lữ hành đã ghi nhận nhu cầu tăng cao với các điểm đến ở các quốc gia thuộc chương trình đi lại dành cho người đã tiêm vắc xin của Singapore.

Một số công ty đã bắt đầu tuyển thêm nhân viên từ đầu năm nay để đáp ứng nhu cầu và lượng khách ngày càng tăng.

Singapore không còn bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường Singapore không còn bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường

TTO - Singapore tiếp tục nới lỏng đáng kể các biện pháp phòng dịch, không còn bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và biên giới sẽ mở gần như giống với trước đại dịch.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên