Tag: Du lịch nước ngoài

‘Gà đốt Ô Thum' sốt dịp Tết, địa phương tính chuyện làm lại đường cho đẹp

Nhiều ngày qua, hàng chục ngàn du khách kéo về Tri Tôn, tỉnh An Giang để thưởng thức đặc sản 'gà đốt Ô Thum', gây kẹt xe cục bộ.

Sức mua yếu, khách sạn, tour Tết vẫn chờ khách

Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành đều cho biết đạt kế hoạch kinh doanh mùa Tết từ 85 - 100%. Tuy vậy những tour Tết có ngày khởi hành từ mùng 2 Tết trở đi vẫn được mở, dành cho du khách quyết định đi chơi Tết giờ chót.

Giải pháp thanh toán thẻ đáp ứng nhu cầu du lịch nước ngoài

Nhu cầu du lịch nước ngoài tăng tạo cơ hội cho ngành ngân hàng với các giải pháp thanh toán, theo ông Paul Kim, Giám đốc khối Ngân hàng Cá nhân tại Citi Việt Nam.

Sau 3 năm 'cuồng chân', lượt tìm kiếm chuyến bay quốc tế của dân Trung Quốc tăng 850%

Người dân Trung Quốc đã đổ xô tìm kiếm thông tin về các địa điểm du lịch và các chuyến bay quốc tế khi có thông báo khôi phục hoạt động du lịch từ ngày 8-1-2023.

Năm 2022 ngành du lịch phục vụ gần 100 triệu khách nội địa

TTO - Ngày 9-12, ông Đoàn Văn Việt, thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết tính tới thời điểm hiện tại, ngành du lịch đã phục vụ gần 100 triệu khách nội địa và khoảng 2,7 triệu khách quốc tế với tổng thu hơn 450.000 tỉ đồng.

Nhộn nhịp đón du khách quốc tế

TTO - Ngoài những du khách tại các thị trường khách truyền thống đã bắt đầu quay trở lại VN, một số thị trường khách mới như Ấn Độ, Trung Á, Nam Mỹ và Bắc Âu... đã giúp lượng khách quốc tế đến VN tăng mạnh, nhộn nhịp hơn trong những tháng cuối năm.

Theo chân du khách Việt ngắm thu vàng trên con đường tơ lụa từ Kazakhstan đến Kyrgyzstan

TTO - Con đường tơ lụa huyền thoại với phong cảnh hùng vĩ và những giai thoại trường tồn cùng thời gian, luôn hấp dẫn mọi trái tim yêu du lịch. Ghé thăm nơi này vào mùa thu, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước cảnh đẹp thơ mộng nơi đây.

Bay khinh khí cầu trên những kỳ quan ở Cappadocia

TTO - Những "thung lũng nấm" đá độc đáo, hẻm núi dựng đứng, những khối đá với nhiều hình thù kỳ lạ… đã khiến Cappadocia trở thành điểm bay khinh khí cầu đẹp nhất thế giới.

Đức muốn thu hút du khách Việt với sự kiện 'Bức tường Berlin'

TTO - Vào năm 2024, thủ đô Berlin (Đức) sẽ kỷ niệm 35 năm ngày "Bức tường Berlin sụp đổ" với một loạt hoạt động, sự kiện nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thành phố này, trong đó có du khách Việt.

Thiếu khách Trung Quốc, du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi

TTO - Các nhà phân tích cho biết, ngành du lịch ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ khó có thể phục hồi cho đến năm 2024 nếu không có du khách Trung Quốc đại lục.