09/02/2023 20:26 GMT+7

Sắp xuất bản, công bố gần 800 sách văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Sắp tới sẽ có 600 đầu sách văn học về đề tài đất nước và cuộc đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng; 190 sách văn học 3D vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc sẽ được biên soạn, xây dựng và công bố bằng ngân sách nhà nước.

Sắp xuất bản, công bố gần 800 sách văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng - Ảnh 1.

Những tác phẩm văn học về đề tài đất nước và cuộc đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng vừa được trưng bày trong Ngày thơ Việt Nam 2023 - Ảnh: T.ĐIỂU

Đây sẽ là kết quả của chương trình "Nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, tiến tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần thứ tư" vừa được Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký ngày 9-2.

Mục tiêu cụ thể của chương trình là nghiên cứu, tổng hợp, biên soạn và xuất bản 600 công trình, đầu sách văn học Việt Nam (sách in) phản ánh về đề tài đất nước và cuộc đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xây dựng và công bố 190 tác phẩm sách 3D giới thiệu các công trình, tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Ngoài nhiệm vụ nghiên cứu, tổng hợp, biên soạn, xuất bản các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đã có và xây dựng, công bố tác phẩm sách 3D, những cơ quan thực hiện chương trình còn có nhiệm vụ xây dựng trang tin điện tử đăng tải chi tiết hệ thống tư liệu số của chương trình này bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

Các sách, công trình này sẽ được gửi tới ban tuyên giáo các tỉnh, thành phố; các cơ quan phục vụ đối ngoại; các cơ quan nghiên cứu thuộc lĩnh vực tuyên giáo, văn học; các hội, chi hội văn học nghệ thuật địa phương; tủ sách bộ đội biên phòng, hải đảo; các cơ sở giáo dục; tổ chức Đoàn, Đội, Hội học sinh sinh viên; hệ thống thư viện cấp tỉnh, huyện, thư viện cộng đồng; thư viện các cơ sở giáo dục chuyên ngành về văn học, tuyên giáo; các nhà nghiên cứu thuộc lĩnh vực văn học, tuyên giáo.

Mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu đều sẽ được cung cấp quyền truy cập, khai thác kho dữ liệu sản phẩm số hóa của chương trình.

Chương trình sẽ được thực hiện từ năm 2023 đến 2025 bằng nguồn ngân sách sự nghiệp văn hóa thông tin hằng năm của trung ương, dự toán giao cho Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức thực hiện.

Trước đó, hồi tháng 12-2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật Sống mãi với thời gian, giai đoạn 2022 - 2025, hướng tới 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 85 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trần Bạch Đằng: Bản lĩnh cách mạng và sự nghiệp văn chươngTrần Bạch Đằng: Bản lĩnh cách mạng và sự nghiệp văn chương

TTCN - Năm nay Trần Bạch Đằng đã bước vào tuổi 80 (ông sinh ngày 15-7-1925). Trò chuyện với ông, mới thấy sức nghĩ của bậc cao niên này còn rất sắc, rất khỏe. Gặp ông trên các trang báo - sự gặp gỡ thường xuyên, có lúc là hằng ngày - người đọc thật sự quí mến ông về thái độ lao động cần mẫn, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm công dân rất cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên