30/01/2023 13:43 GMT+7

Sắp ra mắt sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2 tới đây, cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực sẽ chính thức ra mắt. Cuốn sách khoảng 600 trang, được chia làm ba phần, sẽ có cả bản in và bản điện tử.

Sắp ra mắt sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - Ảnh 1.

Hình ảnh cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị ra mắt - Ảnh: Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia - Sự Thật

Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2 tới đây, Ban Nội chính Trung ương sẽ phối hợp các cơ quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - trưởng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

PGS.TS Phạm Minh Tuấn - giám đốc, tổng biên tập Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia - Sự Thật - nêu rõ cuốn sách sẽ giúp bạn đọc trả lời một cách toàn diện các câu hỏi: "Tham nhũng, tiêu cực là gì? Vì sao chúng ta phải đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực? Phải làm gì và làm như thế nào để ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới?".

Cuốn sách tổng hợp, phân tích sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời, kiên quyết, kiên trì của Tổng bí thư: “Chống tham nhũng không chỉ kêu gọi suông mà phải bằng luật pháp”; “Lò nóng lên rồi, củi tươi cũng phải cháy”; “Chống tham nhũng không thể bỏ dở giữa chừng”.

“Ai nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”; “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”; “Suy thoái tư tưởng chính trị là gốc của tham nhũng”.

Với việc khẳng định, minh chứng bằng những lập luận và số liệu thuyết phục, những chỉ đạo đó đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành mệnh lệnh của người đứng đầu Đảng trong cuộc chiến không khoan nhượng, không được phép chùn chân, mỏi gối...

Bản điện tử sẽ được xuất bản trên phần mềm đọc sách stbook.vn

Cuốn sách khoảng 600 trang, được chia làm ba phần.

Phần thứ nhất với tiêu đề một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam.

Phần này gồm bài viết tổng quan của Tổng bí thư đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam từ khi thành lập Ban Chỉ đạo (năm 2013) đến nay.

Phát biểu kết luận của Tổng bí thư tại các hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng và kết luận tại các phiên họp, cuộc họp của Ban Chỉ đạo, thường trực Ban Chỉ đạo.

Phần thứ hai với tiêu đề nhất quán phương châm phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm, từ xa, cả ngọn lẫn gốc, tuyển chọn 22 bài viết tiêu biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Phần thứ ba với tiêu đề trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt chọn lọc những ý kiến đánh giá của nhân dân, của đại biểu Quốc hội và bạn bè quốc tế đối với cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò của Tổng bí thư.

Cũng theo lãnh đạo Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia - Sự Thật, ngoài bản in, bản điện tử cuốn sách sẽ được xuất bản trên phần mềm đọc sách stbook.vn.

Giới thiệu cuốn sách về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Tổng bí thư Nguyễn Phú TrọngGiới thiệu cuốn sách về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 11-1, Ban Nội chính Trung ương giới thiệu cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhan đề “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận