Tag: nguyễn phú trọng

Hôm nay, Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường

Sáng 22-5, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 5. Ngay trong ngày đầu làm việc, Quốc hội sẽ làm công tác nhân sự, trong đó có bổ nhiệm bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổng bí thư: Cán bộ nếu đã vi phạm, thấy tay nhúng chàm rồi tốt nhất xin thôi

Tổng bí thư nêu rõ thời gian qua có một vài cá nhân liên quan các vụ án trốn đi nước ngoài nhưng "có mà chạy đằng trời, trốn cũng không được đâu".

Chống tham nhũng: Đã khởi tố 2 cựu thiếu tướng, nhiều cán bộ tòa án, viện kiểm sát...

Từ đầu năm đến nay, có 2 thiếu tướng đã nghỉ hưu trong lực lượng vũ trang bị khởi tố, cùng nhiều cán bộ khác trong các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương chống tham nhũng

Sáng 10-5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để xem xét nhiều nội dung quan trọng.

Cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020

Bộ Chính trị đã quyết định kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Ngày 30-3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến đề án tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 15 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.

Đẩy mạnh cải cách tư pháp, bảo đảm tính độc lập của tòa án

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị chánh án tòa án nhân dân, tòa án quân sự các cấp... trực tiếp chỉ đạo theo nghị quyết 27 về cải cách tư pháp, bảo đảm tính độc lập của tòa án theo thẩm quyền xét xử.

Bộ Chính trị: Đưa Việt Nam vào tốp đầu châu Á về công nghệ sinh học

Nghị quyết của Bộ Chính trị đặt ra mục tiêu đến 2030, nền công nghệ sinh học Việt Nam đạt trình độ tiên tiến thế giới trên một số lĩnh vực quan trọng, là một trong 10 quốc gia hàng đầu châu Á về sản xuất và dịch vụ thông minh công nghệ sinh học.

Ân & Uy trong công cuộc chống tham nhũng

Thực tế hiện tại khẳng định rằng công cuộc chống tham nhũng ở nước ta đã có những chuyển biến rất lớn lao. Lời hứa "không có vùng cấm, không trừ bất cứ ai", không còn là câu nói cửa miệng.

Tổng bí thư: Những gì tôi đã làm vô cùng nhỏ bé so với công lao giáo dục, rèn luyện của Đảng

Chiều 2-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã trân trọng trao tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.