Tag: văn học nghệ thuật

Sắp xuất bản, công bố gần 800 sách văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Sắp tới sẽ có 600 đầu sách văn học về đề tài đất nước và cuộc đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng; 190 sách văn học 3D vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc sẽ được biên soạn, xây dựng và công bố bằng ngân sách nhà nước.

Ở tuổi 95, nhà văn Y Điêng nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Y Điêng, nhà văn Ê Đê đầu tiên được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, vừa nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng hôm nay 19-1.

94 tuổi, nhà thơ Giang Nam được đề nghị đặc cách xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

TTO - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa vừa kiến nghị UBND tỉnh đề xuất với cấp có thẩm quyền đặc cách xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đối với nhà thơ cách mạng lão thành Giang Nam - tác giả bài thơ nổi tiếng Quê hương.

Tranh luận về trách nhiệm của văn học nghệ thuật

TTO - Hội thảo khoa học toàn quốc 'Văn học nghệ thuật với những vấn đề quan trọng, cấp thiết của đất nước hôm nay' ngày 15-12 tại Hà Nội đã có cuộc tranh luận về trách nhiệm của văn học nghệ thuật về tình trạng "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"...

Nhà thơ Hữu Thỉnh: Văn học nghệ thuật còn mắc nợ bạn đọc

TTO - Với cuốn sách Bến văn và những vòng sóng, nhà thơ Hữu Thỉnh là tác giả duy nhất được trao tặng thưởng mức A của Ban Bí thư Trung ương Đảng dành cho tác phẩm lý luận, phê bình văn học nghệ thuật xuất bản năm 2020.

Rất đông khán giả chưa được 'đào tạo' để thưởng thức nghệ thuật

TTO - Không hẹn mà nhiều ý kiến tại hội thảo Xu hướng vận động của văn học, nghệ thuật tại TP.HCM hiện nay và định hướng phát triển cùng đặt vấn đề xây dựng mỹ cảm và “đào tạo khán giả” cho đời sống nghệ thuật.

Tiền thưởng giải kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng thủ đô bằng 10 bát phở

TTO - Các văn nghệ sĩ Hà Nội vừa được phen ngạc nhiên khi nhận giải thưởng trị giá vài trăm ngàn của cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng thủ đô.

Ra mắt các tác phẩm đoạt giải văn học nghệ thuật TP.HCM

TTO - Các tác phẩm đoạt giải văn học nghệ thuật TP.HCM lần thứ 2 vừa được ấn hành và giới thiệu ra mắt vào sáng 26-12.

Bệnh khen nịnh đang giết chết phê bình văn học nghệ thuật

TTO - Đây là thực tế được nhiều đại biểu đưa ra tại hội thảo khoa học toàn quốc chủ đề “Vai trò định hướng của phê bình trong hoạt động thực tiễn và sáng tạo văn học nghệ thuật hiện nay”, diễn ra ngày 5-12 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bò hoang phố cổ: lịch sử đồng hiện

TTO - Uông Triều xuất hiện như một nhà văn đam mê với lịch sử dân tộc, giữa những lời than thở cái lịch sử phong phú của Việt Nam chưa được văn học nghệ thuật khai thác.