Tag: Sáng tạo

Việt Nam sẽ xây dựng Luật đầu tư mạo hiểm

TTO - Thời gian tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ nghiên cứu, báo cáo khả năng xây dựng Luật đầu tư mạo hiểm và đề xuất cơ chế lập quỹ hỗ trợ đổi mới sáng tạo từ nguồn vốn xã hội hóa.

Việt Nam - Singapore hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ sản xuất

TTO - Với sự hậu thuẫn của các đối tác nhiều kinh nghiệm từ Singapore, sự hợp tác nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất cải tiến và đổi mới sáng tạo ngay trên nền máy móc, dây chuyền sản xuất sẵn có để tăng năng suất, tạo ra giá trị cao hơn...

Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2023 xét 7 lĩnh vực với giải nhất 200 triệu đồng

TTO - Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM được UBND TP trao tặng hai năm một lần nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển của TP.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Nét đẹp truyền thống qua chiếc cổng cưới

Những năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ ở nông thôn hay cả ở thành thị, khi tổ chức lễ cưới đều muốn quay về những nét đẹp trong ngày cưới của ngày xưa, mà điển hình là những chiếc cổng cưới được làm từ hoa, lá hay những loại trái cây quen thuộc.

Khi cô giáo bắt vẽ nhưng không có cái hoa tay nào

Nữ sinh đặt tờ giấy trắng lên hình vẽ hiển thị trên màn hình tivi rồi dò theo các nét. “0 hoa tay nhưng 9 điểm sáng tạo nhé”, một người xem bình luận.

Các cơ quan, đơn vị phải đăng ký sáng kiến đột phá, UBND TP.HCM xét duyệt

TTO - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch 3815 về thực hiện chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết hợp thuyền và xe đạp? Đó có thể là “chiếc thuyền độc đáo di chuyển bằng bàn đạp có thể đổ bộ đầu tiên trên thế giới”, theo người sáng tạo Ben Kilner.

Sinh viên tự chế xe điện như BMW, hút CO2 như cây xanh

Chiếc xe điện được làm ra dưới bàn tay của những sinh viên Hà Lan trông giống một chiếc BMW coupe, nhưng có nét độc đáo riêng: thu hồi carbon nhiều hơn lượng thải ra.

Nếu Van Gogh sai AI vẽ tranh rồi chép lại...

TTCT - Giả sử nếu Van Gogh còn sống và yêu cầu AI sáng tác tranh rồi vẽ lại cái tranh ấy bằng sơn dầu thực sự, lúc đó tác giả tranh là Van Gogh, hay Van Gogh chỉ là đồng tác giả?

Hai chàng trai lầy lội lấy chăn, xô tập múa lân rước đèn Trung thu

"Lân này xịn dữ, 10 điểm cho sự sáng tạo", một người dùng hài hước.