Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Sáng kiến làm máy rửa tay phun sương diệt khuẩn nơi công cộng

30/03/2020 16:33 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, một nhóm bạn trẻ ở Khánh Hòa đã làm máy rửa tay phun sương diệt khuẩn.

Máy phun sương tự động của Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ phường Phước Hòa (TP. Nha Trang) - Video: MINH CHIẾN

Chiếc máy rửa tay mini này do Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ phường Phước Hòa, TP Nha Trang (Khánh Hòa) thực hiện.

Thoạt nhìn chiếc máy có vẻ đơn giản nhưng lại hiệu quả. Người dùng đã có đôi bàn tay vào 3 giây là đảm bảo được rửa sạch sẽ, an toàn. Sản phẩm này vô cùng gọn nhẹ có thể đặt ở bất kỳ nơi nào.

Cơ chế hoạt động của máy gồm mắt cảm biến chuyển động chỉ cần đưa tay vào, máy sẽ tự động nhận diện, sau đó truyền tín hiệu để máy bơm bơm nước sát khuẩn đến hệ thống tạo sương. Trong quá trình thử vận hành, máy đã phục vụ hơn 100 người.

Sáng kiến làm máy rửa tay phun sương diệt khuẩn nơi công cộng - Ảnh 2.

Trên sản phẩm được trang trí bằng những decal bắt mắt với những thông điệp phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: MINH CHIẾN

Dự kiến máy rửa tay này có giá từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng tùy theo kích thước, chất liệu.

Sau khi triển khai tại các cơ quan nhà nước, bộ phận 1 cửa... Tỉnh đoàn Khánh Hòa sẽ hướng đến lắp đặt và tặng miễn phí máy cho các khu cách ly, bệnh viện.

Sáng kiến làm máy rửa tay phun sương diệt khuẩn nơi công cộng - Ảnh 3.

Chỉ cần đưa tay vào máy bộ phận cảm biến sẽ phun thuốc sát khuẩn, chưa đầy 3 giây người dùng chắc chắn có một đôi tay sạch sẽ - Ảnh: MINH CHIẾN

Bồn rửa tay làm từ lốp xe

Thêm một sản phẩm "lạ" khác khi những chiếc lốp xe hỏng, được các bạn trẻ ở Tỉnh đoàn Khánh Hòa rửa sạch và phủ những lớp sơn nhiều màu tạo thành chiếc bồn rửa tay xinh xắn.

Vỏ xe chỉ làm bệ đỡ còn bên trong dùng một chiếc thau inox vừa khớp với lốp. Để có đường thoát nước, các bạn trẻ đã đục một chiếc lỗ nhỏ dưới đáy rồi kết dính với ống dẫn nước bằng keo  nên khi rửa tay nước sẽ chảy theo ống dẫn đó.

Bồn rửa tay bằng lốp xe có tính di động cao dễ lắp ráp tại các trường học, khu dân cư... Sản phẩm được các bạn thanh niên kỳ vọng góp phần nâng cao ý thức phòng chống được dịch bệnh và bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Sáng kiến làm máy rửa tay phun sương diệt khuẩn nơi công cộng - Ảnh 4.

Các bồn rửa tay với chi phí thấp lại dễ lắp đặt được các bạn trẻ hy vọng góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh: MINH CHIẾN

Hội Hàn Kiều tặng kính bảo hộ, nước rửa tay cho trung tâm y tế quận 7, quận 2 Hội Hàn Kiều tặng kính bảo hộ, nước rửa tay cho trung tâm y tế quận 7, quận 2

TTO - Trong hai ngày 26 và 27-3, Hội Hàn kiều khu vực TP.HCM tổ chức hai chuyến tặng quà cho khu cách ly bệnh COVID-19 tại trung tâm y tế quận 7 và quận 2.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận