Đổi rác lấy khẩu trang và nước rửa tay

24/03/2020 17:27 GMT+7

TTO - Đây là chương trình do Chi đoàn văn phòng Tỉnh đoàn, Đoàn khối doanh nghiệp, Xí nghiệp may Hà Quảng và Công ty cổ phần Dược phẩm Quảng Bình tổ chức.

Đổi rác lấy khẩu trang và nước rửa tay - Ảnh 1.

Người dân xã Đức Ninh, TP Đồng Hới đổi rác lấy khẩu trang - Ảnh: T.HẢI

Từ sáng 24-3, nhiều người dân ở thôn Giao Tế, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã đưa rác thải đến điểm thu đổi, nhận về khẩu trang và nước rửa tay khô sát khuẩn. Hơn 2.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 500 chai nước rửa tay khô sát khuẩn đã được trao cho người dân, sau khi đổi hơn 50kg rác thải sinh hoạt khó phân huỷ như chai nhựa, vỏ lon… cho ban tổ chức chương trình.

Bà Đặng Thị Ba cho biết: "Tui mang rác thải đến đây rồi lấy khẩu trang và nước rửa tay về, chỉ làm một công mà lại được hai việc, là vừa có khẩu trang chống dịch COVID-19, vừa bảo vệ được môi trường".

Theo Tỉnh đoàn Quảng Bình, chương trình này sẽ còn được tổ chức tại nhiều địa phương trong tỉnh trong thời gian tới. Chương trình ngoài góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay, còn lồng ghép tuyên truyền để người dân bảo vệ môi trường lâu dài.

Nhóm kỹ sư trẻ sân bay Nội Bài làm buồng khử khuẩn toàn thân Nhóm kỹ sư trẻ sân bay Nội Bài làm buồng khử khuẩn toàn thân

TTO - Ngày 24-3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân do nhóm kỹ sư trẻ thuộc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài chế tạo.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận