23/03/2020 14:37 GMT+7

Mừng sinh nhật Đoàn: Hẹn nhau cùng làm việc tốt

QUỐC LINH
QUỐC LINH

TTO - Ngày đoàn viên hôm qua 22-3 cũng là ngày để các bạn trẻ TP.HCM hẹn nhau cùng làm những công việc có ích cho cộng đồng đúng như chủ đề “Ngày làm việc tốt” mừng sinh nhật Đoàn.

Mừng sinh nhật Đoàn: Hẹn nhau cùng làm việc tốt - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Huỳnh (thứ hai, từ phải) được trợ vốn và phương tiện mưu sinh trong chương trình “Vươn lên từ nghị lực” của Hội LHTN Q.6 - Ảnh: Q.L.

Bối cảnh Tháng thanh niên năm nay khá đặc biệt khi diễn biến dịch bệnh khá phức tạp, Đoàn đã nỗ lực xoay trở để giữ được hoạt động không tập trung đông người song đảm bảo trang trọng, hữu ích, để lại hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong cộng đồng.

Anh NGÔ MINH HẢI (phó bí thư Thành đoàn TP.HCM)

Từ sáng sớm, nhiều bạn trẻ đã có mặt tại một chung cư cũ trên đường Hậu Giang (P.5, Q.6) để cùng thực hiện công trình xây dựng chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn. 

Các bạn tặng bà con những chậu hoa trang trí và bình dung dịch sát khuẩn anolyte kèm hướng dẫn sử dụng để cùng phòng chống dịch COVID-19. Các bạn cũng phun xịt khử khuẩn hành lang chung và trong các căn hộ khi được bà con yêu cầu.

Cẩn thận trồng từng cây hoa vào chậu, Bảo Ngọc (Trường THPT Bình Phú) cho biết các bạn đã cùng nhau tận dụng vỏ hộp sữa, chai nhựa, vật dụng tái chế rồi vẽ, trang trí lại thành những chậu trồng cây xinh xắn. Trong thoáng chốc, dọc dãy hành lang chung cư hiện lên xanh mát với những khóm hoa, chậu cây trang trí.

Bà Hoàng Thị Yến, cư dân tại chung cư, cười tươi: "Các cháu trẻ làm thế này là tốt lắm rồi. Không gian chung có cây, có hoa nhìn thân thiện hơn hẳn, lại còn xịt khuẩn nữa, giúp bà con phòng dịch thế này thật sự cảm ơn nhiều lắm".

Tại P.2, Q.6, các bạn trẻ lại chọn cách khác để chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình chị Trần Thị Huỳnh - hộ dân diện cận nghèo - được chọn tham gia chương trình "Vươn lên từ nghị lực". 

Kết thúc hai vòng thử thách với chính công việc gia công bút chì sáp, bán nước giải khát hằng ngày vẫn quen làm, chị Huỳnh đã được tặng một phương tiện mưu sinh trị giá 5 triệu đồng, 5 triệu đồng tiền vốn kèm thẻ bảo hiểm y tế cho bốn thành viên trong gia đình và hai học bổng (1,5 triệu đồng/suất) cho hai con đang đi học. Thành đoàn cũng tặng suất học bổng 5 triệu đồng cho người con lớn chị Huỳnh đang học cao đẳng.

Hôm qua, công trình cải tạo trung tâm học tập cộng đồng tại P.10 (Q.6) bắt đầu được khởi công. Còn tại hẻm 183 Tân Hòa Đông (P.14), hẻm chủ yếu toàn người Hoa sinh sống, Đoàn Công an Q.6 đã hỗ trợ làm căn cước công dân cho người dân tại đây. Bất kỳ ai có nhu cầu và đủ giấy tờ đều được lấy dấu vân tay, chụp ảnh, hoàn thiện giấy tờ ngay tại chỗ và hẹn ngày nhận căn cước.

Cũng tại con hẻm này, cấp thành còn hỗ trợ sửa chữa công trình nhà vệ sinh tập thể phục vụ nhiều hộ dân sống tại hẻm 183/14. Cả hai công trình nói trên dự kiến bàn giao dịp sinh nhật Đoàn 26-3. 

"Bà con tụi tui sống ở đây mấy chục năm, dùng chung nhà vệ sinh này, thấy cũ vậy chớ đâu có tiền làm lại, nay được các anh chị sửa mới cho, mừng lắm à" - bà Ngô Lý Cô, người dân tại con hẻm, cười nói.

Mừng sinh nhật Đoàn: Hẹn nhau cùng làm việc tốt - Ảnh 3.

Các bạn trẻ tận dụng vật liệu tái chế làm chậu trồng hoa, cây xanh dọc hành lang chung cư - Ảnh: Q.L.

Mừng sinh nhật Đoàn: Hẹn nhau cùng làm việc tốt - Ảnh 4.

Phun xịt khử khuẩn không gian chung và các căn hộ phòng chống COVID-19 tại chung cư ở Q.6 - Ảnh: Q.L.

Mừng sinh nhật Đoàn: Hẹn nhau cùng làm việc tốt - Ảnh 5.

Các bạn trẻ hỗ trợ sơn mới lan can chung cư cũ tại P.5 (Q.6) cho bà con - Ảnh: Q.L.

Mừng sinh nhật Đoàn: Hẹn nhau cùng làm việc tốt - Ảnh 6.

Bà con người Hoa tại hẻm 183 Tân Hòa Đông được Đoàn Công an Q.6 đến tận nơi hỗ trợ thủ tục cấp thẻ căn cước công dân - Ảnh: Q.L.

Mừng sinh nhật Đoàn: Hẹn nhau cùng làm việc tốt - Ảnh 7.

Công trình nhà vệ sinh công cộng cho nhiều hộ dân tại hẻm 183/14 Tân Hòa Đông (Q.6) được hỗ trợ sửa chữa, làm mới - Ảnh: Q.L.

Vào mặt trận chống dịch Kỳ 1: Nữ dân quân vào Vào mặt trận chống dịch Kỳ 1: Nữ dân quân vào 'trận chiến' Trúc Bạch

TTO - Tháng 3 thanh niên chưa năm nào dừng hầu hết hoạt động chào mừng, tụ họp đông người như năm nay. Thay vào đó những người trẻ là các anh bộ đội, chị dân quân, các bạn đoàn viên thanh niên xung phong vào mặt trận dập dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận