27/03/2020 22:42 GMT+7

Hội Hàn Kiều tặng kính bảo hộ, nước rửa tay cho trung tâm y tế quận 7, quận 2

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Trong hai ngày 26 và 27-3, Hội Hàn kiều khu vực TP.HCM tổ chức hai chuyến tặng quà cho khu cách ly bệnh COVID-19 tại trung tâm y tế quận 7 và quận 2.

Hội Hàn Kiều tặng kính bảo hộ, nước rửa tay cho trung tâm y tế quận 7, quận 2 - Ảnh 1.

Lễ trao quà ủng hộ khu cách ly dịch bệnh COVID-19 của Trung tâm y tế quận 7, TP.HCM - Ảnh: BÙI HẠNH

Mỗi trung tâm y tế nhận 1.000 kính bảo hộ, 500 chai nước rửa tay và 30 triệu đồng tiền mặt. 

Đây là kết quả đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp có vốn Hàn Quốc cũng như các doanh nghiệp của Việt Nam, dưới sự kêu gọi của Hội Hàn kiều khu vực TP.HCM nhằm đồng hành với những nỗ lực của ngành y tế trong phòng chống, đẩy lùi dịch COVID-19. 

Ông Kim Jong Gak - chủ tịch Hội Hàn kiều khu vực TP.HCM - cho biết: "Các nhà hảo tâm, trong đó, doanh nghiệp DNS Global (sản xuất kính bảo hộ) đã chủ động liên lạc với chúng tôi để tài trợ kính thiết bị này. 

Tiền và nước rửa tay được trích từ ngân sách của hội. Quận 7 và quận 2 là hai quận có nhiều người Hàn sinh sống. Chúng tôi muốn được gửi một số món quà tới trung tâm y tế tại đây để thể hiện sự tương thân tương ái, và cũng mong những đồng bào đang bị cách ly được quan tâm hơn nữa."

Gần đây có một số chung cư như Scenic Valley, Ascent, Thảo Điền, Hưng Vượng có người dương tính với virus SARS-CoV-2, nhiều cư dân Hàn Quốc sống trong các chung cư này cũng bị cách ly. 

Ông Kim chia sẻ thêm: "Người Hàn Quốc sống ở Việt Nam cảm thấy chính phủ đang phòng chống dịch rất triệt để và chặt chẽ. Đặc biệt, có những trường hợp cách ly cả chung cư khi có người nghi nhiễm là một chính sách vô cùng quyết liệt. 

Hành động quá cương quyết có thể phát sinh một số bất tiện. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng vào chính sách phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam nên toàn bộ cư dân ở đây đều đồng lòng tuân thủ theo các hướng dẫn của chính quyền".

Trước đó, trong tháng 3-2020, Hội Hàn Kiều cũng đã tặng bánh, khẩu trang, nước rửa tay cho nhân viên y tế và người đang cách ly tại khu cách ly ở Cần Thơ và bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM. 

Hội Hàn kiều tại TP.HCM: Người Hàn không gặp khó khăn gì khi cách ly ở Việt Nam Hội Hàn kiều tại TP.HCM: Người Hàn không gặp khó khăn gì khi cách ly ở Việt Nam

TTO - Ngày 11-3, Hội Hàn kiều tại TP.HCM đã đến thăm Bệnh viện dã chiến Củ Chi nơi có khoảng 50 người Hàn Quốc và gần 200 người Việt Nam đang được cách ly để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận