11/03/2020 18:32 GMT+7

Hội Hàn kiều tại TP.HCM: Người Hàn không gặp khó khăn gì khi cách ly ở Việt Nam

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 11-3, Hội Hàn kiều tại TP.HCM đã đến thăm Bệnh viện dã chiến Củ Chi nơi có khoảng 50 người Hàn Quốc và gần 200 người Việt Nam đang được cách ly để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Hội Hàn kiều tại TP.HCM: Người Hàn không gặp khó khăn gì khi cách ly ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Gak - chủ tịch Hội Hàn kiều - trao quà cho đại diện Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh: DUYÊN PHAN

350 phần quà gồm bánh, thức ăn vặt, nước rửa tay đã được gửi cho đại diện Bệnh viện dã chiến Củ Chi để chuyển đến những người đang được cách ly tại đây.

Trước đó, ngày 9-3, Hội Hàn kiều cũng đến thăm và tặng quà ở Cần Thơ, nơi có tổng cộng khoảng 185 người Hàn Quốc đang được cách ly ở nhiều cơ sở tại thành phố này.

Ông Kim Jong Gak - chủ tịch Hội Hàn kiều - cho biết: "Nhờ chính sách phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và sự đồng tình, hợp tác của người dân, trong đó có cả người Hàn Quốc, đến nay, chưa có người Hàn Quốc ở Việt Nam nào nhiễm COVID-19".

Những món quà nhỏ trao cho cả người Hàn và người Việt đang được cách ly là tấm lòng của người Hàn Quốc đến cho đồng bào mình và người Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang nỗ lực đẩy lùi COVID-19.

Ông Kim Jong Gak, chủ tịch Hội Hàn Kiều, chia sẻ về hi vọng sớm khống chế dịch bệnh và vượt qua khó khăn kinh tế do COVID-19 gây ra - Video: DUYÊN PHAN

Hiện tại có khoảng 150.000 người Hàn Quốc sinh sống, làm việc ở TP.HCM. Hội Hàn kiều thông qua tin nhắn điện thoại và các nhóm chat đã thông báo kịp thời đến người Hàn ở Việt Nam về việc tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn do nhà chức trách Việt Nam khuyến cáo, hạn chế tụ tập đông người, ngừng tổ chức các sự kiện thu hút nhiều người tham gia, ngừng lễ nhà thờ, ngừng hoạt động của các trung tâm tiếng Hàn. 

Một số cơ quan của người Hàn Quốc đã hạn chế khách lạ, kiểm tra thân nhiệt khách ra vào để cùng góp phần giảm thiểu và phòng ngừa dịch bệnh.

Ông Kim cũng cũng thông tin thêm về trường hợp báo chí Hàn Quốc đã phỏng vấn đưa tin về cảm nhận của người Hàn Quốc với điều kiện cách ly ở Việt Nam. Theo ông, điều kiện cơ sở cách ly ở Việt Nam khác với Hàn Quốc. Một số nơi như Bệnh viện dã chiến Củ Chi có cơ sở vật chất tốt, thông thoáng, nhưng một số địa phương khác phòng cách ly không có cả quạt, không dễ để thích nghi. 

Đúng là một số báo chí ở Hàn Quốc đã thông tin về sự thật này nhưng các tờ báo đã viết hơi quá. Hội Hàn kiều đã liên lạc và giải thích rằng đó chỉ là một vài hành động, suy nghĩ của một vài cá nhân nhưng lại có thể ảnh hưởng đến quan hệ hai nước. Ông Kim cho rằng điều kiện cách ly 14 ngày có thể có khó khăn nhưng ai cũng nên nhẫn nhịn để giảm sự bất mãn của mình.

Việc tặng quà của hội như đồ ăn, quạt tay nhằm giúp giải tỏa tâm lý đó. Sau khi liên lạc với nhiều người Hàn Quốc, ông Kim cho biết hiện tại mọi người rất hợp tác, không còn có tâm lý bất mãn cũng như không gặp bất cứ khó khăn nào khi cách ly. 

"Dịch bệnh COVID-19 đang gieo rắc nỗi sợ và ảnh hưởng đến hầu như khắp thế giới. Trước mắt, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. Khi dịch bệnh qua đi hai đất nước sẽ tiếp tục hợp khắc phục những gánh nặng dịch bệnh để lại", ông Kim bày tỏ.

Công dân Việt Nam nhiễm virus corona tại Hàn Quốc sức khỏe ổn định Công dân Việt Nam nhiễm virus corona tại Hàn Quốc sức khỏe ổn định

TTO - Thông tin từ đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan ngày 6-3 cho biết một công dân Việt Nam nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã được điều trị tận tình miễn phí, sức khỏe ổn định.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất