18/12/2022 15:40 GMT+7

Sân khấu Trương Hùng Minh: Việt Hương lo kinh tế, Minh Nhí lo nghệ thuật

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG
Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

TTO - Sân khấu Trương Hùng Minh ra đời là kết quả của quá trình thương lượng và phối hợp của nghệ sĩ Việt Hương với Trung tâm văn hóa Hòa Bình (quận 10, TP.HCM). Nghệ sĩ Minh Nhí sẽ quản lý và điều hành chính sân khấu này.

Sân khấu Trương Hùng Minh: Việt Hương lo kinh tế, Minh Nhí lo nghệ thuật - Ảnh 1.

Đông đảo văn nghệ sĩ đến chúc mừng Việt Hương và Minh Nhí ra mắt sân khấu mới

Sân khấu Trương Hùng Minh được cải tạo lại từ rạp Vườn Lài ở địa chỉ 22 Vĩnh Viễn, quận 10, TP.HCM, khai trương sáng 18-12 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2023. 

Sân khấu này do nghệ sĩ Việt Hương và nghệ sĩ Minh Nhí đầu tư, trong đó nghệ sĩ Minh Nhí chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý và điều hành.

Minh Nhí lý giải tên sân khấu: "Việt Hương rất thích tên Trương Hùng Minh (tên thật của nghệ sĩ Minh Nhí - PV) và cũng muốn đặt tên sân khấu để báo hiếu cho thầy (nghệ sĩ Minh Nhí - PV). Trước giờ khán giả yêu thương tên Minh Nhí, giờ khán giả biết tên thật của mình mong sẽ được tiếp tục ủng hộ".

Sân khấu Trương Hùng Minh được ấp ủ cả năm và thời gian xây dựng cả tháng. Không gian sân khấu xây dựng theo phong cách hiện đại, đủ các tiêu chuẩn để dàn dựng vở diễn, các chương trình nghệ thuật. Khán đài có 400 chỗ ngồi.

Sân khấu khó khăn nhưng nếu ai cũng sợ, đứng lại tức là lùi bước cho nên mình phải tiếp tục đi. Mình tiếp tục đầu tư cho sân khấu vì những lứa học trò, để tạo đà cho các em phát triển.

Nghệ sĩ Minh Nhí

Ngoài việc trình diễn các vở phục vụ khán giả vào ngày cuối tuần, sân khấu còn là nơi đào tạo các thế hệ diễn viên mới, đào tạo diễn viên nâng cao, kỹ năng giao tiếp…, góp phần thắp thêm lửa cho sân khấu kịch, thu hút khán giả qua những vở diễn chất lượng.

Đảm nhận vai trò giảng dạy học viên có nghệ sĩ Công Ninh, Minh Nhí, Việt Hương, đạo diễn Quốc Thảo, đạo diễn Thanh Phong Trần, biên đạo múa Hải Âu, chuyên gia hóa trang Phi Phi...

Nghệ sĩ Việt Hương cho biết chị đảm nhận phụ giảng hoặc trợ giảng vì không có thời gian giảng dạy, chị còn lo làm kinh tế để có lợi nhuận đầu tư hoặc bù đắp cho sân khấu luôn sáng đèn.

Sân khấu Trương Hùng Minh: Việt Hương lo kinh tế, Minh Nhí lo nghệ thuật - Ảnh 3.

Các học trò của Minh Nhí trong tiết mục biểu diễn nhân khai trương sân khấu

Theo kế hoạch, sân khấu Trương Hùng Minh sẽ có hai vở diễn phục vụ dịp Tết gồm vở hài kịch dân gian dự kiến mang tên Đụng vô là phỏng tay và vở cung đấu Loạn thế chi vương.

Minh Nhí "bật mí" có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hoặc từng là học trò của Minh Nhí tham gia các vở diễn để thu hút khán giả bên cạnh các học viên của sân khấu như: Hoài Linh, Cát Phượng, Lâm Vĩ Dạ, Hứa Minh Đạt…

Việt Hương sẽ Việt Hương sẽ 'chống lưng' cho sân khấu Minh Nhí, Quốc Thảo

TTO - Trưa 18-1, đôi bạn Quốc Thảo và Minh Nhí đã ra mắt sân khấu riêng tại số 26/6A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM. Dự kiến sân khấu sẽ khai thác đa dạng thể loại kịch như hài, bi, kinh dị…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận