11/01/2021 20:28 GMT+7

Sân golf của ông Trump bị tước quyền đăng cai giải đấu danh giá

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Chỉ ít ngày sau vụ bạo động tại đồi Capitol, Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ (PGA Mỹ) quyết định sẽ không tổ chức giải major danh giá PGA Championship 2020 tại sân golf Bedminster thuộc sở hữu của ông Trump.

Sân golf của ông Trump bị tước quyền đăng cai giải đấu danh giá - Ảnh 1.

Sân golf của ông Trump mang tên Bedminster nằm tại bang New Jersey - Ảnh: GETTY IMAGES

Quyết định được đưa ra sau khi các thành viên của PGA bỏ phiếu nhất trí sẽ dời địa điểm tổ chức giải đấu.

Chủ tịch PGA Mỹ Jim Richardson phát biểu: "Mọi thứ trở nên rõ ràng rằng tổ chức PGA Championship tại Trump Bedminster sẽ gây hại tới thương hiệu PGA Mỹ. Đồng thời khiến khả năng tổ chức các chương trình và duy trì sứ mệnh bền bỉ của chúng tôi gặp rủi ro".

Đáp lại, người phát ngôn của ông Trump cho biết họ cảm thấy "vô cùng thất vọng" về quyết định của PGA Mỹ.

PGA Championship là một trong bốn giải golf danh giá nhất được tổ chức hằng năm. Người đã lên ngôi vô địch hồi năm 2020 là tay golf người Mỹ gốc Nhật Collin Morikawa.

Đây không phải lần đầu tiên một tổ chức golf quyết định "rời bỏ" các sân golf của ông Trump, dù PGA Mỹ phải tìm một địa điểm để thay thế sân golf của ông Trump.

Giải PGA Tour's WGC-Cadillac 2016 từng bị dời khỏi sân golf Trump National Doral. Trước đó vào năm 2015, giải Grand Slam diễn ra tại Trump National Golf Club đã bị hủy do phát ngôn của ông liên quan tới vấn đề nhập cư.

Giáo sư luật Mỹ: Không đủ cơ sở để luận tội ông Trump Giáo sư luật Mỹ: Không đủ cơ sở để luận tội ông Trump

TTO - "Ông Trump không kêu gọi bạo loạn. Ông ấy không yêu cầu dùng bạo lực" - giáo sư luật Mỹ Jonathan Turley nhận xét sau khi Đảng Dân chủ muốn luận tội ông Trump vì vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận