Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đưa 56 người Việt từ Ukraine về nước

30/03/2020 14:25 GMT+7

TTO - Sáng 30-3, chuyến bay mang số hiệu VN 9062 từ Kiev, Ukraine đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh đưa 56 hành khách người Việt Nam về nước.

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đưa 56 người Việt từ Ukraine về nước - Ảnh 1.

Chuyến bay VN 9062 đưa 56 người Việt từ Ukraine về nước hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn sáng 30-3 - Ảnh: S.G

Đại diện sân bay Vân Đồn cho biết tuân thủ chỉ thị của Chính phủ, sân bay đã áp dụng quy trình đặc biệt và chặt chẽ, bố trí các hành khách xếp hàng làm thủ tục cách nhau 2m. Khoảng cách này cũng áp dụng trên xe buýt, tại các vị trí tiếp đón hành khách cũng như trong nhà vệ sinh sân bay.

Cụ thể, máy bay khi hạ cánh được đậu ở bãi đỗ xa. Tại điểm đón, sân bay Vân Đồn đã kẻ sẵn các vạch cách nhau 2m để hành khách xếp hàng làm thủ tục, đảm bảo khoảng cách an toàn. 

Sau đó, xe buýt chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên sân bay và các hành khách khác.

Tất cả hành khách khi xuống máy bay đều phải khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách.

Sau đó, hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan rồi được Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Sau khi hoàn tất thủ tục đón hành khách của chuyến bay, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay đều được phun khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh. 

Máy bay cũng được vệ sinh, khử trùng y tế toàn bộ khoang hành khách, buồng lái để ngăn chặn tuyệt đối khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chuyến bay VN 9062 là chuyến bay "đặc biệt" chở miễn phí người Ukraine mắc kẹt ở Việt Nam về nước, đồng thời đón công dân Việt ở Ukraine trở về nước được thực hiện bằng máy bay thân rộng Airbus A350 của Vietnam Airlines.

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đưa 56 người Việt từ Ukraine về nước - Ảnh 2.

Một hành khách trên chuyến bay làm thủ tục khai báo y tế tại sân bay Vân Đồn - Ảnh: S.G.

Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay này được tỉ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%. Hành khách đi trên chuyến bay này đều được kiểm tra thân nhiệt, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu bay. Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế che kín toàn thân. Hành khách sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Theo ông Phạm Ngọc Sáu - giám đốc cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - việc bố trí không gian, đảm bảo các hành khách giữ khoảng cách tối thiểu 2m được áp dụng cho cả hai quy trình đón khách đến và tiễn khách đi tại đây, theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam nhằm ngăn chặn tối đa khả năng lây nhiễm bệnh giữa các hành khách trên cùng chuyến bay.

Từ đầu tháng 2 đến ngày 30-3, sân bay Vân Đồn đã đón 28 chuyến bay về từ các vùng dịch COVID-19 trên thế giới với tổng số hơn 4.000 hành khách.

Ngoài chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước ngày 30-3, theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, sân bay Vân Đồn tạm hủy các chuyến bay trong nước đến ngày 15-4 để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Các chuyến bay quốc tế tiếp tục đưa khách về Vân Đồn, Cần Thơ Các chuyến bay quốc tế tiếp tục đưa khách về Vân Đồn, Cần Thơ

TTO - Ngày 19-3, hai sân bay Vân Đồn và Cần Thơ tiếp tục đón các chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ các sân bay khác theo chỉ đạo của nhà chức trách hàng không.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận