16/12/2022 09:01 GMT+7

Samsung Innovation Campus: Giáo dục nguồn nhân lực chủ chốt, làm chủ tương lai 4.0

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

Samsung cung cấp kiến thức công nghệ được cập nhật mới nhất, với mục tiêu trao quyền cho giới trẻ làm chủ tương lai trong kỷ nguyên số 4.0 thông qua dự án giáo dục Samsung Innovation Campus 2022-2023 hướng tới 3.000 học sinh, sinh viên toàn quốc.

Samsung Innovation Campus: Giáo dục nguồn nhân lực chủ chốt, làm chủ tương lai 4.0 - Ảnh 1.

Samsung Innovation Campus là một chương trình giáo dục công nghệ thông tin và truyền thông toàn cầu dành cho người trẻ.

Khởi xướng từ năm 2013 tại Hàn Quốc, đến nay chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) đã mở rộng tới hơn 33 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2019, nhà công nghệ hàng đầu thế giới quyết định đưa dự án ý nghĩa này đến Việt Nam, một trong những thị trường chiến lược, nhằm đem đến nguồn năng lực chất lượng cao cho kỷ nguyên số 4.0.

Niên khóa 2022 - 2023, Samsung Innovation Campus đặt mục tiêu nhân đôi quy mô, đào tạo thêm 3.000 tài năng công nghệ trẻ nhằm lan rộng những ảnh hưởng tích cực từ chương trình với mục tiêu đóng góp vào tiến trình phát triển chung toàn cầu của lĩnh vực công nghệ. 

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, ông Choi Joo Ho - tổng giám đốc Samsung Việt Nam - chia sẻ: "Để có thể làm chủ trong thời đại cuộc cách mạng 4.0, khi mà các công nghệ thông tin truyền thông tiên tiến đã bao trùm và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội thì năng lực ứng dụng công nghệ số và hệ thống thông tin số là vô cùng cần thiết".

Samsung Innovation Campus: Giáo dục nguồn nhân lực chủ chốt, làm chủ tương lai 4.0 - Ảnh 2.

Phát biểu trong lễ khởi động SIC, ông Choi Joo Ho - tổng giám đốc Samsung Việt Nam - khẳng định vai trò của Samsung trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ lĩnh hội kiến thức công nghệ để làm chủ tương lai.

Tiên phong mang đến kiến thức làm chủ tương lai dành cho thế hệ trẻ

Với mục tiêu trao quyền cho thế hệ trẻ chủ động giải quyết các vấn đề cá nhân và xã hội, chương trình cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực công nghệ bao gồm: Vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 khóa học kỹ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming). 

Ngoài ra, dự án còn cung cấp nội dung Kỹ năng hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình, thông qua đó không chỉ trang bị cho người học kiến thức mà còn là hành trang cần thiết sẵn sàng cho sự nghiệp sau này.

Samsung Innovation Campus: Giáo dục nguồn nhân lực chủ chốt, làm chủ tương lai 4.0 - Ảnh 3.

Tận dụng lợi thế, Samsung xây dựng bộ chương trình đào tạo cấp tiến nhất cho các tài năng công nghệ trẻ

Là một chương trình quốc tế, bộ khóa học của SIC được xây dựng dựa trên tiến trình công nghệ tân tiến và kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. 

Khi được triển khai tại Việt Nam, với những đặc thù giảng dạy đặc trưng tại nước sở tại, chương trình học của SIC đã có sự điều chỉnh linh hoạt nhằm phù hợp hơn với tình hình thực tiễn, giúp các bạn học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Hoàn tất chương trình học, giới trẻ không chỉ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu bắt kịp thời đại, mà còn được thực hành để sáng tạo ra các dự án có tính ứng dụng cao vào thực tế. 

Việc những sáng chế của nhiều bạn học sinh, sinh viên bước ra từ chương trình Samsung Innovation Campus các năm đã có thể hỗ trợ và đem lại giá trị tích cực cho những vấn đề của cộng đồng và xã hội chính là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của chương trình.

Samsung Innovation Campus: Giáo dục nguồn nhân lực chủ chốt, làm chủ tương lai 4.0 - Ảnh 4.

Với các nội dung đào tạo được xây dựng bám sát thực tiễn tại doanh nghiệp, Samsung Innovation cung cấp cho người trẻ các kiến thức có tính ứng dụng cao.

Có thể nói, trong thời đại cuộc cách mạng 4.0, năng lực ứng dụng khoa học kỹ thuật đối với những chủ nhân tương lai của đất nước là vô cùng cần thiết và quan trọng nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội.

Samsung Innovation Campus là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan,... và Việt Nam.

Với mục tiêu đào tạo các kỹ năng công nghệ sẽ giúp cho người học không chỉ phát triển mạnh mẽ mà còn dẫn đầu xu thế trong cuộc cách mạng công nghiệp lần 4, cũng như tích cực hỗ trợ người học ứng dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề từ chương trình học ra thực tế, chương trình hướng tới đóng góp vào tiến trình phát triển chung toàn cầu của lĩnh vực công nghệ và đẩy mạnh vai trò mũi nhọn của Samsung trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

THIÊN TƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên